สวัสดีครับ กลับมาพบกับผมนาย “ภรรยาหา สามีใช้” อีกแล้วนะครับ สำหรับวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรีวิวร้านเบอร์เกอร์แถวบ้านผมร้านนึง ซึ่งร้านนี้หลายๆ คนได้รีวิวไว้ว่าเป็นร้านที่เบอร์เกอร์รสชาติดีและตัวเจ้าของร้านนั้นบริการดีมากๆ เลยครับ และร้านที่ว่านั้นก็คือร้าน Chris Steaks & Burgers ถ.พระเทพตัดใหม่นั่นเองครับ โดยหลังจากนี้ผมจะขอเรียกชื่อร้านนี้สั้นๆ ว่า Chris burgers แทนนะครับ
วันที่รับประทาน : วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2559
ช่วงเวลาโดยประมาณ : 12.00-13.00 น.
จำนวนคน : 2 คน
หมายเหตุ : ข้อมูลเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ทางร้านได้ทำการย้ายร้านไปอยู่ที่บางขุนนท์ห่างจากร้านเดิมประมาณ 10 นาที และไม่ได้มีชื่อของชาวดอยอยู่ในร้านแล้วครับ
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
ร้าน Chris Burger ตั้งอยู่บนถนนพระเทพตัดใหม่ ใกล้ๆ กับถนนราชพฤกษ์ช่วงที่มี The Circle กับ J Arena โดยวิธีการเดินทางไปนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่เปิด google map และพิมพ์ว่า Chris burger (Chaodoi) ลงไปเท่านั้นเอง >< รับรองว่าเจอแน่นอนครับ โดยเมื่อเราขับรถมาใกล้ๆ กับบริเวณเป้าหมายแล้วสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องมองหาก็คืออาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ขนาดใหญ่ที่มีป้ายใหญ่ๆ ว่า Speed Moto Max ผู้แทนจำหน่ายจักรยาน Cannondale หรือไม่ก็ป้ายร้านกาแฟชาวดอย รับรองว่าเห็นชัดเจน หาไม่ยากแน่นอน ^^
 1
ร้าน Chris burgers จะอยู่ในตึกเดียวกับร้านกาแฟชาวดอย (Chao doi) และร้านขายจักรยาน Speed Moto Max โดยเท่าที่ผมทราบมาเหมือนทั้ง 3 ร้าน จะมีเจ้าของเป็นคนเดียวกันครับ โดยพื้นที่ของร้าน Chris burgers และร้านชาวดอยนั้นจะอยู่รวมกันโดยมีพื้นที่แค่ 1 ห้องบริเวณหัวมุมเท่านั้น และมีเพียงแค่ชั้นเดียว สามารถจุคนได้เต็มที่ราวๆ 50 คน โดยทางร้านจะมีทั้งพื้นที่ทั้งส่วนที่เป็น indoor ติดกระจก ติดแอร์ และส่วนที่เป็น outdoor นั่งกินลมชิวๆ ด้านนอก (มีหลังคา)  มีโต๊ะทั้งหมด 8 โต๊ะ แบ่งเป็น indoor และ outdoor อย่างละ 4 โต๊ะเท่าๆ กันครับ
สำหรับบริเวณด้านนอกที่เป็น outdoor นั้น ผมว่าบรรยากาศและการตกแต่งค่อนข้างดีนะครับ มีการตกแต่งผนังเป็นลายสวยงาม มีน้ำตกเล็กๆ มีต้นไม้ และก็มีหุ่นตัวละคร Marvel ขนาดใหญ่หลายตัวประดับตั้งโชว์อยู่ เช่น Ironman, Spiderman และ Hulk ครับ
เท่าที่ผมดูจากการจัดสถานที่แล้ว คาดว่าตอนเย็นๆ คงจะมีดนตรีสดบรรเลงด้วย และบรรยากาศน่าจะดีครับ เพราะถนนแถวนี้ยังมีรถกับผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร่ ตอนเย็นๆ น่าจะชิวดีครับ
 2

3

4

5

6

สำหรับมื้อนี้ผมกับภรรยาเลือกทานบริเวณ outdoor โดยเมนูที่เราเลือกทานในวันนี้ก็มีดังนี้ครับ
 • เสต็กเนื้อชาวดอย ราคา 109 บาท
 • เบอร์เกอร์ดำชาวดอยเนื้อ ราคา 189 บาท
 • ขนมปังกระเทียม ราคา 30 บาท
 • หอมทอด ราคา 59 บาท
ตัวเมนูที่พนักงานเอามาให้ผมดูนั้นหน้าปกเขียนว่า Chao Doi Steaks & Burgers และมีเมนูให้เลือกหลากหลายพอดู ตั้งแต่เสต็กหมู ไก่ เนื้อ ปลา, เบอร์เกอร์, ข้าว, แซนวิช และของทานเล่นต่างๆ ครับ ผมเข้าใจว่าหลังจากนี้คนน่าจะรู้จักชื่อร้านนี้ในนามว่า Chao Doi (ชาวดอย) มากกว่าแน่ๆ ครับ เพราะทั้งป้ายร้าน ทั้งเมนู คำว่าชาวดอยเด่นมากๆ เรียกว่าแทบจะหาคำว่า Chris burgers ไม่เจอเลยทีเดียว
สำหรับตัวเมนูที่ผมถ่ายภาพมาให้ดูนั้น ไม่ครบทุกหน้านะครับ ยังมีอีกหลายหน้า อีกหลายเมนูเลยที่น่าสนใจ
 7

8

9

10

ส่วนเรื่องเครื่องดื่มของทางร้าน จะมีเมนูแยกออกมาอีกแผ่นต่างหาก ตัวเมนูเครื่องดื่มจะมี 2 หน้า หน้าแรกเป็นกาแฟและน้ำหวาน ส่วนอีกหน้าจะเป็นชานมไข่มุก โดยผมกับภรรยาเลือกทานดังนี้ครับ
 • บลูซิกทรัส
 • น้ำมะนาวสีชมพู
11

12

นั่งรอซักพักพนักงานก็นำน้ำมาเสิร์ฟครับ โดยทางพนักงานได้ขอเก็บเงินค่าน้ำก่อนเป็นจำนวน 80 บาท ซึ่งจุดนี้ก็สร้างความงงเล็กๆ ให้ผมอยู่ 2 เรื่องด้วยกัน
 1. ทำไมต้องจ่ายค่าน้ำแยกกันและจ่ายก่อน ทั้งๆ ที่ร้านก็ใช้พื้นที่เดียวกัน
 2. ราคาของน้ำที่พนักงานนำบิลมาให้ไม่ตรงกับเมนู โดยน้ำบลูซิกทัสในเมนูเขียนว่า 45 บาทต่อแก้ว แต่ในบิลเก็บเพียง 40 บาทต่อแก้วเท่านั้น
 13
สำหรับรสชาติของน้ำทั้งสองแก้วก็ตามนี้ครับ
 • บลูซิกทรัส อร่อยดีครับ หวานๆ ซ่าๆ อมเปรี้ยวเล็กๆ ประมาณว่าคือบลูฮาวายแล้วใส่มะนาวครับ
 • น้ำมะนาวสีชมพู ก็คือน้ำแดงมะนาวโซดา รสชาติปกติตามร้านทั่วๆ ไปครับ
14
จากนั้นเมนูอาหารต่างๆ ก็เริ่มมาเสิร์ฟครับ เริ่มจากหอมทอด มาด้วยกันทั้งหมด 5 ชิ้นกับน้ำจิ้ม ขนาดชิ้นไม่ใหญ่เท่าไหร่ ดังนั้นเมื่อเทียบกับราคา 59 บาทต่อจานแล้ว ผมว่าแอบแพงไปหน่อยครับ
สำหรับเรื่องรสชาติ ตัวหอมนั้นไม่ได้มาเป็นวงใหญ่แล้วเป็นแป้งบางๆ กรอบๆ เหมือนที่ผมเคยทานตามร้าน Pizza Hut, Pizza Company ครับ หอมทอดของร้านนี้มีแป้งที่ค่อนข้างหนามาก ดังนั้นเวลาทานจะไม่ค่อยรู้รสชาติของหอมเท่าไหร่ กลายเป็นเราจะรับรู้ความนุ่มของแป้งมากกว่า ส่วนน้ำจิ้มที่ให้มานั้นอร่อยดีครับ
15
เมนูถัดมาคือขนมปังกระเทียม มาเสิร์ฟ 5 ชิ้นเหมือนกัน พร้อมกับซอสพริก การจัดวางจานสวยงามเหมือนกับจานที่ผ่านมาครับ เรื่องรสชาตินั้นกลางๆ ไม่ได้บวกหรือลบครับ แต่เมื่อเทียบกับราคา 30 บาท/จานแล้ว จานนี้ถือว่ารับได้ค่อนไปทางดีครับ
16
ต่อกันที่ เสต็กเนื้อชาวดอยครับ ตัวเนื้อที่ให้มานั้นถือว่าใหญ่ใช้ได้เลย ความเหนียวของเนื้อก็ไม่มาก กำลังดี นุ่มใช้ได้ และเมื่อเทียบขนาด รสชาติกับราคาแล้วถือว่าดีและเป็นเมนูที่สอบผ่านเลยครับ
ในจานเสต็กนั้นเค้าจะมีเฟรนฟรายแล้วก็สลัดถ้วยเล็กๆ มาให้ด้วยครับ ตัวเฟรนฟรายผมค่อนข้างชอบรสชาตินะครับ เนื้อเน้นๆ ชิ้นใหญ่ ไม่อมน้ำมันครับ
 17

18

19

และตอนนี้เราก็มาถึงเมนูสุดท้าย ซึ่งเป็นเมนูที่ผมอยากทานมากๆ แล้วครับ กับเมนูที่ชื่อว่า “เบอร์เกอร์ชาวดอยเนื้อ”
ขนาดของเบอร์เกอร์ที่ได้รับมานั้น ถือว่าเป็นเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ชิ้นนึงเลย แต่ก็แอบเล็กกว่าที่ผมคาดคิดไว้นิดนึง เพราะที่ผมเคยดูรูปในรีวิวของคนอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ผมแอบจินตนาการไว้ว่ามันจะใหญ่กว่านี้ครับ T_T
ลองเปรียบเทียบดูส่วนสูงของเบอเกอร์กับเจ้าดันโบะก็ได้ครับ ในจานเค้าก็จะมีเฟรนฟรายมาให้เช่นเดียวกันกับเสต็กเนื้อครับ รวมทั้งให้ซอสมาด้วยครับ
 20
เท่าที่ผมลองชำแหละดูในเบอร์เกอร์ดำชิ้นนี้ จะมีทั้งหอมทอด, เบคอน, ชีส, เนื้อบด แล้วก็ผักครับ สำหรับการทานโดยส่วนผมตัวแล้วผมสามารถอ้าปากกว้างๆ และกัดครบทุกชั้นได้ภายในคำเดียวครับ
สำหรับในเรื่องของรสชาตินั้นอยากจะบอกว่าอร่อยมากกกกกกกก ทั้งตัวขนมปังและเนื้อบดโดยเฉพาะเนื้อบดนั้นมีความหวานและนุ่มที่พอดีๆ เลย เป็นเมนูที่ผมประทับใจมาก และโดยส่วนตัวแล้วผมชอบรสชาติของเบอร์เกอร์ดำชิ้นนี้มากกว่าเบอร์เกอร์เนื้อของ Mother trucker burger ซะอีกครับ
สำหรับใครที่คิดว่าขนาดเบอร์เกอร์ดำชิ้นนี้ยังเล็กไป กลัวไม่อิ่ม สามารถสั่งเป็นทาวเวอร์เบอร์เกอร์ดำได้ครับ โดยจะได้เนื้อเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ชิ้น และเพิ่มเงินอีก 70 บาท จาก 189 บาท เป็น 259 บาทครับ
 21
เอาล่ะครับ ทีนี้ก็มาถึงเวลาเช็คบิลกันแล้วครับ รวมค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ทั้งหมดก็ 467 บาท แบ่งเป็นค่าต่างๆ ก็ตามนี้ครับ
 • ค่าน้ำ 80 บาท
 • ค่าอาหาร 387 บาท
ทีนี้มาดูการสรุปข้อมูลในแต่ละหัวข้อกันดีกว่าครับ ว่าผมคิดเห็นอย่างไรบ้าง
รสชาติอาหาร : โดยรวมๆ รสชาติอาหารที่เป็นจานหลัก อย่างเสต็กเนื้อ และเบอร์เกอร์ดำเนื้อนั้นถือว่าดีครับ โดยเฉพาะเบอร์เกอร์ดำเนื้อนั้นอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ แต่อาหารทานเล่นอื่นๆ อย่าง หอมทอด และขนมปังกระเทียมถือว่ารสชาติยังไม่น่าประทับใจเท่าไหร่
ความหลากหลายของอาหาร : ความหลากหลายของอาหารเยอะพอควรครับ ทั้งข้าว, เสต็ก, เบอร์เกอร์, แซนวิช และของทานเล่น โดยมีเนื้อให้เราเลือกทั้งไก่ หมู ปลา เนื้อ ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบทานอาหารแนวนี้ก็คงจะมีเมนูให้เลือกทานได้เยอะเลยครับ
ความสะอาดของร้าน : สะอาด ดูดี และตกแต่งสวยงามเลยครับ ทั้งบริเวณร้านและบริเวณห้องน้ำ ถือว่าทางร้านให้ความสำคัญกับเรื่องนี้พอควรเลย
การบริการของพนักงาน : กลางๆ ครับ ไม่มีอะไร comment  พิเศษ เพราะตอนที่ผมไปนั้น มีคนไปใช้บริการพร้อมผมแค่ 2-3 โต๊ะเท่านั้น และโต๊ะนึงก็มีแค่ไม่กี่คนครับ
ความสะดวกของการเดินทาง : ถนนเส้นนี้เหมาะกับการขับรถอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเป็นถนนตัดใหม่ และด้วยความที่เป็นถนนตัดใหม่แบบนี้นี่เองทำให้ถนนโล่งมาก และรถยังมีจำนวนน้อยอยู่ ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบปั่นจักรยานและอยู่ไม่ไกลมากนัก ก็สามารถปั่นมาได้นะครับ ทางร้านเค้ามีที่จอดจักรยานให้ด้วยครับ แถมยังสามารถชอปปิ้งอุปกรณ์จักรยานในร้านข้างๆ ได้ด้วยครับ ><
ความคุ้มค่า : สำหรับเมนูอาหารหลักอย่างเสต็กและเบอร์เกอร์ ผมให้สอบผ่านในด้านความคุ้มค่าครับ ส่วนหอมทอดผมให้ตก และขนมปังกระเทียมสอบผ่านแบบเฉียดฉิวครับ
สรุป : ร้าน Chris Burgers หรืออีกชื่อที่หลายคนอาจจะเผลอเรียกว่า Chao Doi Steaks & Burgers นั้น เป็น 1 ในร้านที่มีรสชาติของเสต็กและเบอร์เกอร์ดำที่น่าประทับใจและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารประเภทนี้และมีทำเลที่พักอยู่ไม่ไกลจากร้านมาก โดยผมแนะนำว่าหากมีเวลาควรแวะมาลองชิมซักครั้ง และนอกจากเสต็กและเบอร์เกอร์แล้วร้านนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือมีกาแฟชาวดอยซึ่งหาสาขาได้ยากมากๆ อีกด้วย รวมทั้งข้างๆ ร้านยังเป็นร้านขายจักรยานที่มีพื้นที่เยอะพอควรเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ในย่านนี้ ดังนั้นขาปั่นจักรยานน่าจะชอบพอควรเลยครับ เพราะถนนเส้นราชพฤกษ์นี้เป็นเส้นที่มีนักปั่นจักรยานมาปั่นกันเยอะเลย พอเราปั่นเสร็จก็แวะไปทานข้าว นั่งพัก ชอปปิ้งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้อย่างลงตัวพอดีๆ ครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามเรื่องราวการรีวิวต่างๆ ที่รวดเร็วทันใจ สามารถกดติดตามได้ที่เพจ ภรรยาหา สามีใช้ และสำหรับท่านที่อยากจะได้ข้อมูลของร้านนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูข้อมูลตามลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ
Facebook : Chris Burger

22

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไปครับ
Facebook Comments