ใครไม่ชอบสระผมบ้าง ยอมรับมาซะดีๆ

.

.

.

เรารู้นะ…ว่ามันก็ต้องมีอารมณ์นี้กันบ้าง เพราะบางทีกลับบ้านมาดึกๆ กว่าจะสระผม กว่าผมจะแห้ง กว่าจะได้นอน ฮู้ววว ดึกไปอีก ครั้นจะปล่อยให้หัวเหนียวหัวมันออกไปพบปะผู้คนก็ยังไงอยู่ แต่ๆๆๆ วันนี้เราเจอตัวช่วยแล้วค่า มามะมาดูกันดีกว่าว่ามันคืออะไร
ก่อนอื่นเลย ต้องบอกว่าต๋งเป็นคนนึงที่ผมมันไวมาก คือต้องสระผมทุกวันเป็นประจำ เวลาที่ไม่ได้สระผม หัวมันก็จะเยิ้มๆ หน่อย แล้วผมก็จะหนักและลีบแบน ไม่ค่อยสบายหัว บางครั้งก็มีแอบคันอีกต่างหาก ซึ่งต๋งก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการรวบผมบ้าง โรยแป้งบ้าง แต่มันไม่เวิร์คอ่ะ คือคนอื่นเค้าก็รู้อยู่ดีว่าเราไม่ได้สระผมมา อย่างเช่นในภาพนี้เป็นต้น 555
Disclosure : บทความนี้เป็นบทความที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการใดๆ ทั้งสิ้น
และแล้วหลังจากที่ได้ใช้วิธีข้างต้นมาอย่างยาวนาน เราก็ได้ค้นพบกับ Dry Shampoo…ผู้ช่วยชีวิตเส้นผมเราในยามวิกฤต โดยลักษณะของมันจะเป็นกระป๋อง เนื้อผลิตภัณฑ์จะคล้ายๆ ละอองแป้ง ส่วนการใช้นั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราฉีด Dry Shampoo ไปบนหนังศีรษะอันเหนียวเหนอะและเส้นผมที่ลีบแบนของเรา จากนั้นก็ขยี้ให้เนื้อแป้งกระจาย แสกผมแล้วก็ฉีดซ้ำจนกว่าจะทั่วทั้งศีรษะ เพียงเท่านี้ผมเราก็จะกลับมาแห้งและมีโวลุ่มอีกครั้งค่ะ
ซึ่งต้องบอกเลยว่า หลังจากที่ต๋งได้ลองใช้มา ต๋งขอยกย่องให้สิ่งนี้เป็นสุดยอดนวัตกรรมแห่งยุคไปเลยค่า และจากที่เมื่อก่อนต๋งมักจะชอบพกไปด้วยเวลาที่ต้องเดินทางแล้วอาจจะไม่มีโอกาสได้สระผม แต่เดี๋ยวนี้ความขี้เกียจเริ่มครอบงำมากขึ้น วันธรรมดาก็มีแอบหยิบเอามาใช้บ้างเหมือนกัน อิอิ
สำหรับ Dry Shampoo ยี่ห้อที่ต๋งใช้อยู่จะเป็นยี่ห้อ Batiste นะคะ เป็นยี่ห้อที่ใช้แล้วรู้สึกว่าดีจริง ลดความมันได้ชัดเจน มีหลายกลิ่นให้เลือกอีกด้วย แต่ต๋งว่ากลิ่นเบสิคอย่าง Original กับ Fresh นี่เวิร์คสุดๆ แล้ว ส่วนราคาแม้ว่าก็จะค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่น โดยกระป๋องขนาด 200ml จะอยู่ที่กระป๋องละ 275 บาท แต่ถ้าเราไปเดินส่องตาม Boots และ Watson บ่อยๆ จะเห็นว่ามันจะมีโปรมาเรื่อยๆ เช่น ซื้อ 2 แถม 1 หรือ ซื้อชิ้นที่ 2 ครึ่งราคาอะไรแบบนี้ เราก็ซื้อตุนกันไปค่ะ ของมันต้องใช้อยู่แล้ว ซื้อไว้ก็ไม่เสียหายเนอะ
อ้อ สำหรับยี่ห้ออื่นๆ ที่ต๋งเคยลองยี่ห้อใช้นอกเหนือจาก Batiste ก็ได้แก่ Watson, Lolane ซึ่งราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง แต่พอใช้แล้ว รู้สึกว่ามันไม่โอ ไม่ถูกใจเท่าไหร่ค่ะ ประสิทธิภาพไม่เหมือนกัน ฉีดไปได้ไม่นานผมก็กลับมาเหนียวเหมือนเดิมแล้ว  😭
สำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้จบแล้ว และอยากจะลอง Dry Shampoo ของ Batiste ดูบ้าง ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Boots, Watson และซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำนะคะ มันมักจะวางแทรกอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ของโซนที่เกี่ยวกับเส้นผม  บางสาขาอาจจะหายากนิดนึงแต่รับรองว่ามีแน่นอนค่ะ ส่วนใครที่อยากจะทดลองใช้หรือดมกลิ่นก่อน ต๋งแนะนำให้ไปที่ Boots นะคะเพราะเค้าจะมี Tester วางไว้ให้ลองด้วยค่ะ
เอาล่ะค่ะ ก็จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว Batiste Dry Shampoo ตัวช่วยสำคัญในวันหัวเหนียว หวังว่าจะชอบกันนะคะ แล้วก็ถ้าใครมีแบรนด์อื่นอยากแนะนำให้ต๋งลองใช้ดูก็แนะนำเข้ามาได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่า
หมายเหตุ : บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผมในวันที่ไปใช้บริการเท่านั้นครับ แต่ละท่านที่ได้มีโอกาสไปใช้บริการอาจจะได้รับการบริการที่แตกต่างจากนี้ออกไป