ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือที่เราเรียกกันว่าโรคโควิด-19 นั้น ได้ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยและทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ ในเขตกรุงเทพ, ปริมณฑล รวมไปถึงอีกหลายจังหวัดในประเทศไทย ต่างก็ต้องหยุดกิจการ หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการใหม่ เนื่องจากในสภาวะที่เราต้องช่วยกันรักษาระยะห่างระหว่างสังคม (Social Distancing) รวมถึงกักตัวอยู่บ้านช่วยชาตินั้น ร้านอาหารต่างๆ ในหลายเขตพื้นที่จะไม่สามารถเปิดให้นั่งทานในร้านได้ และจะต้องจำหน่ายอาหารแบบซื้อกลับบ้าน (Take home) หรือแบบจัดส่งถึงที่ (Delivery) เท่านั้น

และด้วยสาเหตุนี้แหละครับ ทำให้ผมผู้ซึ่งเป็นคนชอบตระเวนทานอาหารอร่อยๆ และเป็นคนที่ทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น เกิดอาการเครียด ลงแดง อยากกินนู่นนี่ไปหมด เพราะร้านอาหารหลายๆ ร้านที่ผมชื่นชอบนั้นโดยส่วนมากก็มักจะเป็นร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ (Buffet) ต้องนั่งทานในร้านเป็นหลัก รวมทั้งไม่เคยมีบริการแบบจัดส่งถึงบ้านมาก่อน พอเจอสถานการณ์แบบนี้เข้าไปก็ทำให้ผมต้องอดทานอาหารของเค้าไปยาวๆ เลย T_T

แต่ๆๆๆๆ ในทุกสถานการณ์ที่โหดร้ายย่อมมีแสงสว่างและทางออกเสมอ ในที่สุดร้านอาหารที่ผมชื่นชอบรสชาติหลายๆ ร้านก็เริ่มปรับตัวเองได้ และเริ่มให้บริการแบบจัดส่งถึงบ้าน (Delivery) ครับ และสิ่งที่ผมดีใจที่สุดเลยก็คือในบรรดารายชื่อร้านอาหารที่ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเหล่านั้นมีร้าน Copper Buffet ที่ผมชื่นชอบมากๆ ด้วยครับ ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมตามไปดูและรู้จักกับ Copper2Go และ Copper Delivery ที่จะทำให้ทุกคนฟินๆ เหมือนยก Copper Buffet มาไว้ที่บ้านกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับ Copper2Go และ Copper Delivery นั้น ทั้งสองบริการนี้จะมีความคล้ายคลึงกันคือ ทาง Copper Buffet จะทำการจำหน่ายอาหารของเค้าเป็นเซตเหมือนกัน โดยเราจะต้องเข้าไปสั่งซื้ออาหารรวมถึงเลือกเมนูที่เราต้องการผ่านทางเวบไซต์หรือ Application ของ Hungry Hub ครับ โดยเค้าจะมีทั้งหมด 3 ราคาให้เราเลือก ได้แก่

 • แบบ Happy Premium ราคา 555 บาท สามารถเลือกอาหารได้ 4 เมนู
 • แบบ Delight Premium ราคา 999 บาท สามารถเลือกอาหารได้ 7 เมนู
 • แบบ Freedom Premium ราคา 1,499 บาท สามารถเลือกอาหารได้ 11 เมนู

โดยในบรรดาอาหารต่างๆ ที่เราสามารถเลือกสั่งได้ในแต่ละชุดนั้นล้วนแต่เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่อของ Copper Buffet ที่เราเคยไปทานในร้านตามปกติเลยครับ เรียกว่ามากันเกือบหมดทุกเมนูเลย ขาดไปก็แค่ไม่กี่เมนูเท่านั้น แล้วก็ในแต่ละชุดที่เราสามารถสั่งได้นั้นจะมีอาหารคาวหวานให้เลือกแบบครบๆ ด้วย ดังนั้นใครที่กำลังคิดถึงอาหารของร้านนี้อยู่ ผมบอกเลยว่าสั่งเซ็ตอาหารเหล่านี้ไปทานที่บ้านรับรองว่าหายคิดถึงเลยครับ

และนี่เป็นรายชื่ออาหารต่างๆ ที่เราสามารถเลือกสั่งได้นะครับ ใครคิดถึงเมนูไหนก็ลองดูนะว่ามีรายชื่อเมนูนั้นมั้ย

 1. กุ้งต้ม 4 ตัว พร้อมหอยแมลงภู่ 3 ตัว (เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด)
 2. กุ้งเทมปุระ 3 ตัว
 3. ไก่ทอด 4 ชิ้น
 4. สปาเก็ตตี้คาโบนารา
 5. สปาเก็ตตี้เนื้อวากิว
 6. สปาเก็ตตี้เบคอน
 7. สปาเก็ตตี้ซอสแกะ
 8. แซลมอนซาชิมิ 5 ชิ้น
 9. ซูชิ 4 คำ 1 เซ็ต
 10. ส้มตำไทย
 11. ส้มตำไทยไข่เค็ม
 12. ส้มตำไทยปู
 13. ส้มตำปูปลาร้า
 14. ขาหมูพะโล้ + ไข่พะโล้ (พร้อมข้าวสวยหอมมะลิ)
 15. แกงเขียวหวานไก่ (พร้อมข้าวสวยหอมมะลิ)
 16. ไก่หมักซอสบาร์บีคิว
 17. ข้าวกะเพราเนื้อวากิว + ไข่ออนเซน
 18. สลัดซีซ่าร์
 19. ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิว
 20. ก๋วยเตี๋ยวเรือสันคอหมูอนามัย
 21. ซุปเห็ดทรัฟเฟิล 1 ถ้วย + ขนมปังกระเทียม
 22. สเต๊กไก่ เสิร์ฟพร้อมซอสบาร์บีคิว
 23. สเต๊กเนื้อวากิว เสิร์ฟพร้อมซอสเห็ด
 24. สเต๊กหมู เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยดำ
 25. สเต๊กปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมซอสเทอริยากิ
 26. สเต๊กปลามากุโระ เสิร์ฟพร้อมซอสตะไคร้มิโสะ
 27. กุ้งแม่น้ำย่าง 4 ตัว + น้ำจิ้มซีฟู้ด
 28. ช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมซอสราสเบอร์รี่
 29. Honey Toast เสิร์ฟพร้อมซอสไข่เค็ม
 30. Waffle เสิร์ฟพร้อมซอสคาราเมล
 31. ขนมโค
 32. ผลไม้สดตามฤดูกาล

ส่วนจำนวนรายการอาหารที่แต่ละคนจะสามารถเลือกสั่งได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับแพคเกจที่แต่ละคนเลือกเลยครับ 4 รายการ, 7 รายการ หรือ 11 รายการก็ว่ากันไป ใครอยากกินมากน้อยแค่ไหนก็ลองพิจารณากันดูนะครับ

เอาล่ะ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่าง Copper2Go และ Copper Delivery ครับ โดย Copper2Go นั่นก็คือการที่เราสั่งอาหารแล้วไปรับเองที่หน้าร้านนั่นเอง โดยการสั่งอาหารแบบนี้เราจะไม่ต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว ค่าอาหารเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้นเลย และสำหรับใครที่เลือกสั่งอาหารแบบราคา 999 บาท หรือ 1,499 บาท โดยเลือกไปรับเองที่หน้าร้านนั้น ทาง Copper Buffet เค้าจะแถมเมนูซุปเห็ดทรัฟเฟิลพร้อมขนมปังให้เรา 1 ชุดทันทีด้วยครับ

ส่วน Copper Delivery นั้นอันนี้คือการที่เราสั่งอาหารแล้วเลือกให้ทาง Copper Buffet ไปส่งอาหารในสถานที่ต่างๆ ที่เราต้องการครับ โดยเค้าจะบริการส่งฟรีเลยในระยะ 3 กิโลเมตรจากร้าน ส่วนกิโลเมตรต่อๆ ไปจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกกิโลเมตรละ 10 บาทครับ

ใครสนใจและสะดวกแบบไหนก็ลองกดเข้าไปเลือกสั่งที่เวบไซต์ Hungry Hub ตามลิงก์นี้ได้เลยนะครับ ขั้นตอนต่างๆ ไม่ยุ่งยาก มีภาษาไทยอธิบายชัดเจน และหลังจากที่เราสั่งซื้อเสร็จแล้วระบบก็จะทำการตัดเงินผ่านบัตรเครดิตของเราครับ

สำหรับผมเองวันนี้เลือกเป็น Copper2Go หรือการไปรับอาหารเองที่ร้าน Copper Buffet ซึ่งอยู่ตรง The Sense ปิ่นเกล้าครับ โดยตอนนี้ทาง Copper Buffet เค้าได้มาตั้งจุดรับอาหารที่บริเวณชั้น 1 ของ The Sense ปิ่นเกล้าเลย เรียกว่าใครเลี้ยวรถเข้ามาปั๊บต้องเห็นและสะดุดตากับจุดรับอาหารนี้อย่างแน่นอน

โดยที่จุดรับอาหารนี้ ทาง Copper Buffet เค้ามีมาตรการต่างๆ ดีมากเลยนะครับ ตั้งแต่พนักงานทุกคนจะมีการสวมถุงมือและคาดผ้าปิดปากอนามัยทั้งหมด, มีการติดตั้งที่กดเจลแอลกอฮอล์แบบอัตโนมัติไว้ให้ทุกคนใช้หลายจุด, มีการกำหนดช่องและตีพื้นชัดเจนว่าแต่ละคนควรยืนห่างกันเท่าไหร่ รวมทั้งในจุดที่นั่งรออาหารก็มีการจัดวางเก้าอี้ที่ห่างกันเกิน 1 เมตรครับ

และนี่คือจุดแรกที่เราจะต้องเข้าไปติดต่อในกรณีที่เรามารับอาหารเองครับ เค้าจะมีป้ายบอกชัดเจนเลยว่าจุดที่ 1 เราก็แค่เข้าไปต่อคิวและแจ้งหมายเลขออเดอร์ของเราให้เค้าทราบครับ

โดยหากอาหารของเราเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็สามารถเดินไปจุดที่ 2 แล้วรับอาหารของเรากลับบ้านได้เลยครับ สะดวกสบายง่ายมากๆ

นี่เป็นหน้าตาของแพ็คอาหารและบริเวณจุดที่ 2 ที่เราต้องไปรับอาหารของเราครับ

แพคเกจจิ้งภายนอกของเค้าถือว่าดูดีเลยนะ โดยจุดที่ผมชอบมากๆ ก็คือเค้ามีการพันถุงพลาสติกชั้นนอกให้เราถือหิ้วง่ายๆ ด้วย เห็นแล้วประทับใจเลย ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยต่างๆ ได้ดีมากครับ

อ้อ สำหรับกรณีที่เราไปถึงแล้วอาหารของเรายังไม่เสร็จนั้น เค้าก็จะมีจุดให้เรานั่งรอแบบนี้นะครับ ระยะห่างระหว่างเก้าอี้แต่ละตัวถือว่าห่างพอควร แล้วก็มีจำนวนเก้าอี้เยอะมากด้วยครับ

และสำหรับใครที่รีบไปทำธุระหรือไม่สะดวกกับการเอารถไปจอดในที่จอดรถแล้วเดินมารับอาหาร คุณสามารถจอดรถที่ด้านหน้าจุดรับอาหารแล้วให้พนักงาน Copper Buffet นำอาหารของคุณไปส่งที่รถได้เลยครับ สะดวกสบายมาก แถมยังมั่นใจในความสะอาด ปลอดเชื้อโรคด้วย เพราะก่อนที่ทางพนักงานเค้าจะถือถุงอาหารต่างๆ ไปให้เราที่รถนั้น เค้าจะมีการฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคในจุดต่างๆ เรียบร้อยเลยครับ

ส่วนใครที่สั่งแบบ Copper Delivery นั้นอันนี้ก็ไว้ใจวางใจในความสะอาดและการปลอดเชื้อโรคได้เหมือนกัน เพราะผมไปยืนสังเกตด้วยตัวเองมาแล้วว่าทาง Copper Buffet จะมีมาตรการต่างๆ ที่ชัดเจนมาก โดยพนักงานส่งอาหารนั้นจะต้องทำความสะอาดกล่องใส่อาหารบนรถ, มือ รวมถึงจุดต่างๆ ที่เสี่ยงทุกครั้ง ก่อนที่จะรับหรือส่งมอบอาหารให้กับลูกค้าครับ เห็นแบบนี้แล้วใครที่สั่งอาหารจากร้าน Copper Buffet ผมว่าน่าจะสบายใจได้เลยครับ

ไหนๆ ก็แอบไปส่องกระบวนการทำความสะอาดของเค้าแบบใกล้ชิดแล้ว งั้นก็ขอถ่ายรูปคู่กับรถส่งอาหารของเค้าซักหน่อยแล้วกันนะครับ เค้ามีรถเตรียมไว้หลายคันเลย แล้วก็กล่องใส่อาหารด้านหลังรถจะมีชื่อร้าน Copper Buffet อย่างชัดเจนด้วย แต่ทั้งนี้ในบางครั้งรถที่ไปส่งอาหารของ Copper Delivery ก็อาจจะไม่ใช่รถของ Copper Buffet โดยตรงนะครับ อาจจะมีรถของ Lineman, Grab หรือผู้ให้บริการอื่นๆ ผสมไปบ้างครับ

เล่าภาพรวมเกี่ยวกับ Copper2Go และ Copper Delivery มาซะยาว คราวนี้เราไปดูหน้าตาอาหารและรสชาติอาหารกันดีกว่าว่ามันจะดีงามและอร่อยเหมือนกับการนั่งทานที่ร้านมั้ย โดยวันนี้ผมกับต๋งเลือกทานเป็นชุด Delight Premium ที่ราคา 999 บาท และสามารถเลือกอาหารได้ 7 เมนูครับ โดยรายชื่อด้านล่างนี้ก็คือรายการอาหารที่ผมเลือกสั่งครับ

 1. สปาเก็ตตี้เบคอน
 2. ซูชิ 4 คำ 1 เซ็ต
 3. ข้าวกะเพราเนื้อวากิว + ไข่ออนเซน
 4. ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิว
 5. สเต๊กเนื้อวากิว เสิร์ฟพร้อมซอสเห็ด
 6. กุ้งแม่น้ำย่าง 4 ตัว + น้ำจิ้มซีฟู้ด
 7. ช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมซอสราสเบอร์รี่

และด้วยความที่ผมไปรับอาหารเองที่หน้าร้าน ดังนั้นผมก็เลยได้รับเมนูซุปเห็ดทรัฟเฟิลพร้อมขนมปังมาเพิ่มฟรีอีก 1 ชุด รวมเป็นผมได้อาหารในมื้อนี้ทั้งหมด 8 รายการครับ และทั้งหมดนี้ก็คือหน้าตาอาหารทั้งหมดที่จัดวางแผ่ออกมา หน้าตาและกลิ่นต่างๆ ดูดีมาก แทบไม่แพ้การไปนั่งทานที่ร้านเลยครับ

ส่วนแพคเกจจิ้งต่างๆ ก็ดูดีเช่นเดียวกัน แข็งแรงและมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับลักษณะของอาหาร นอกจากนี้ทุกแพคเกจจิ้งยังมีการติดป้ายชื่ออาหารชัดเจนด้วยว่ากล่องนั้นคือเมนูอะไร เพื่อที่จะได้ยืนยันความถูกต้องของอาหาร ไม่ส่งมอบอาหารที่ผิดให้กับลูกค้าครับ

ส่วนพวกอุปกรณ์ในการกินอย่างช้อน, ส้อน, มีด และตะเกียบอันนี้เค้าก็มีมาให้เหมือนกัน แถมให้มา 2 ชุดด้วยนะ

อันนี้จะเป็นแพคเกจจิ้งของก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิวครับ จะมีการแยกแพคเกจจิ้งออกมาเป็น 2 อัน อันที่เป็นถาดจะใส่เส้น, เนื้อ แล้วก็ผักมา โดยเนื้อนั้นจะมีการลวกสุกมาแล้วระดับนึง เพื่อให้เราสามารถทานได้เลยครับ ส่วนอันที่เป็นถ้วยชามนั้นจะใส่ถุงน้ำซุปและเครื่องปรุงต่างๆ มาครับ

ส่วนอันนี้จะเป็นแพคเกจจิ้งของซุปเห็ดทรัฟเฟิลกับขนมปังครับ ตัวซุปเห็ดทรัฟเฟิลจะอยู่ในถุงพลาสติกที่หนา แข็งแรง และซีลมาเป็นอย่างดี หากเราต้องการจะทานก็ต้องตัดหรือฉีกออกแล้วเทลงในถ้วยที่เค้าเตรียมให้มา ส่วนขนมปังนั้นจะอยู่ในถุงกระดาษเล็กๆ ครับ

และสำหรับข้าวกะเพราเนื้อวากิวกับไข่ออนเซนนั้นอันนี้ก็จะแยกมาเป็น 2 แพคเกจจิ้งเหมือนกัน อันแรกเป็นข้าวกับกะเพรา ส่วนอีกอันจะใส่ไข่ออนเซนมาครับ พอเราจะทานเราก็แค่ตอกไข่ลงบนข้าวเท่านั้นเอง

ผมให้ดูหน้าตาอาหารอื่นๆ ที่เหลือต่อเลยนะครับ บอกเลยว่าแต่ละอย่างดูดีและน่ากินไม่แพ้ที่ร้านจริงๆ

และหลังจากที่ผมกับต๋งได้ลองทานอาหารทั้งหมดแล้ว ผมก็ต้องบอกว่ารสชาติอาหารของเค้านั้นยังอร่อยและแทบไม่แตกต่างจากการไปนั่งทานที่ร้านเลยครับ และถึงแม้บางเมนูเค้าจะมีการลวกสุกมาแล้วระดับนึงอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือวากิว หรือเมนูสเต๊กที่ผมสั่งไว้เป็นมีเดียมแรร์ แต่พอผมกลับมานั่งทานที่บ้านหลังจากที่ไปรับอาหารมาแล้วชั่วโมงกว่าๆ รสชาติต่างๆ ของเมนูเหล่านั้นก็ยังอร่อยและอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากอยู่เลยครับ เนื้อสเต๊กวากิวยังนุ่มเคี้ยวง่ายมากๆ ทานแล้วประทับใจสุดๆ หายคิดถึงเลย ><

ใครที่คิดถึงอาหารร้าน Copper Buffet คิดถึงเมนูต่างๆ ที่แสนจะประทับใจ ผมกล้าการันตีเลยครับว่ารสชาติของ Copper2Go และ Copper Delivery นั้น ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ

ส่วนในเรื่องของราคากับความคุ้มค่านั้น อันนี้ผมก็ต้องบอกตามตรงนะว่าหากจะมองถึงความหลากหลายของอาหารที่เราได้ทานรวมถึงความอิ่มในการทานแล้ว การไปนั่งทานที่ร้านที่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ตักได้ไม่อั้นนั้น ยังไงๆ มันก็อิ่มกว่าและได้ทานอาหารหลากหลายประเภทกว่าแน่ๆ แต่ก็อย่าลืมนะครับว่าการที่เราไปนั่งทานที่ร้านแบบนั้น เราต้องจ่ายเงินคนละประมาณ 900 – 999 บาททุกคน ขึ้นอยู่กับว่าเรามีบัตรสมาชิกร้านหรือไม่ และเราไม่สามารถต่อรองร้านได้ด้วยว่าผมกินน้อยขอจ่ายน้อยกว่านี้ได้มั้ย แต่สำหรับการสั่งแบบ Copper2Go หรือ Copper Delivery นั้น คุณสามารถที่จะอิ่มอร่อยกับอาหารของ Copper Buffet ในเมนูที่คุณชื่นชอบด้วยการจ่ายเงินเพียงคนละประมาณ 5-600 บาทเท่านั้นเองครับ โดยสำหรับใครที่อยู่เพียงคนเดียวก็เลือกสั่งแบบ 555 บาท ที่เลือกได้ 4 เมนูมาทาน ส่วนใครที่อยู่กัน 2-3 คนขึ้นไปก็เลือกสั่งแบบ 999 บาท ที่เลือกได้ 7 เมนู หรือแบบราคา 1,499 บาท ที่เลือกได้ 11 เมนูมาทาน ผมบอกเลยว่าแม้มันจะไม่อิ่มพุงแตกแบบนั่งทานที่ร้าน แต่เราก็อิ่มแน่นอนครับ อย่างวันนี้ผมกับต๋งสองคนก็ทานชุดแบบ 7 เมนูไป โดยแบ่งๆ กันทานทุกเมนู บอกเลยว่าอิ่ม ฟิน และหายคิดถึงร้านเลย โดยเฉพาะเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิว, ข้าวกะเพราเนื้อวากิว, สเต๊กเนื้อวากิว, กุ้งแม่น้ำย่าง แล้วก็ซุปเห็ดทรัฟเฟิล เมนูเหล่านี้มันดีงามมากครับ!!

ก็เอาเป็นว่าใครที่คิดถึงร้าน Copper Buffet และรู้สึกว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้กินอาหารของ Copper Buffet ที่บ้านของเรา สามารถเลือกสั่งเฉพาะเมนูที่เราชอบมาทานได้ รวมทั้งยังอาจจะจ่ายเงินต่อคนน้อยกว่าเดิมเพื่ออิ่มฟินๆ กับอาหารร้านนี้ได้ Copper2Go และ Copper Delivery คือบริการที่น่าสนใจมากๆ ครับ คุณภาพอาหารยังอร่อยเหมือนเดิมตามมาตรฐานของร้าน Copper Buffet ส่วนในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัยต่างๆ นั้นเท่าที่ผมเห็นการจัดการของเค้า ผมว่าดูแล้วสบายใจ มั่นใจได้เลยนะ

ใครสนใจและคิดถึงร้านนี้ก็สามารถกดเข้าไปสั่งซื้ออาหารและเลือกวันเวลาที่เราต้องการได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ  แล้วก็อย่าตัดสินใจนานนะ เพราะหากในอนาคตร้านเค้ากลับมาบริการได้ตามปกติ เราอาจจะหมดสิทธิ์ได้นั่งกิน Copper Buffet แบบนี้ที่บ้านแล้วก็ได้ครับ!!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : Copper Buffet

ลิงก์จอง :

หมายเหตุ : ควรสั่งอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง และเพื่อควบคุมคุณภาพความอร่อยและความสดใหม่ ทาง Copper Buffet เค้าขอจำกัดจำนวนออเดอร์ที่ 30 เซตต่อรอบการส่งนะครับ