สำหรับใครที่ติดตามผมกับต๋งมาสักพัก น่าจะพอรู้ว่าร้าน Copper Buffet (คอปเปอร์ บุฟเฟ่ต์) ชั้น 2 The Sense ปิ่นเกล้านั้น เป็นร้านที่เราทั้งสองคนแวะเวียนกลับไปกินบ่อยมาก และเราทั้งคู่มักจะพูดถึงเรื่องรสชาติอาหารที่อร่อยของร้านนี้ให้คนรอบข้างรวมถึงแฟนเพจฟังอยู่เสมอ โดยหากผมนับไม่ผิดตั้งแต่ที่ผมได้รู้จักกับร้านนี้มาประมาณปีกว่าๆ ผมน่าจะได้มีโอกาสกลับไปกินอาหารที่ร้านนี้อีกเกือบสิบครั้งแล้ว คิดดูสิว่ามันอร่อยขนาดไหน เพราะถ้ารสชาติไม่เด็ด ไม่อร่อย ไม่คุ้มค่าจริง ผมคงจะไม่กลับไปกินบ่อยๆ แบบนี้แน่นอนครับ ^^

และยิ่งไปกว่านั้นในหลายๆ ครั้งที่ผมกลับไปกินอาหารที่ร้าน Copper Buffet นั้น ผมไม่ได้ไปกินเฉพาะผมกับต๋งเท่านั้นนะครับ แต่หลายๆ ครั้งเราทั้งคู่ได้พาเพื่อน, คนรู้จัก หรือครอบครัวไปทานด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วบุคคลที่เราพาไปทานด้วยนั้นต่างก็ประทับใจกับอาหารของที่นี่เป็นส่วนใหญ่ และหลายๆ คนก็ประทับใจจนถึงขั้นมีการกลับไปกินซ้ำเองหรือสมัครบัตรสมาชิกของร้านไว้ใช้ต่อเองด้วยครับ

โดยจุดเด่นของร้าน Copper Buffet ที่ผมชอบมากๆ นั้นก็คือคุณภาพของอาหารที่ดีทั้งคาวและหวาน, การบริการของพนักงานที่รวดเร็วมาก, ราคาที่คุ้มค่าแบบสุดๆ เพราะบุฟเฟ่ต์ที่ราคา 987 บาท/คน net (ยังไม่หักส่วนลดสมาชิก) แต่ได้ทานอาหารอร่อยๆ หลากหลาย พร้อมเครื่องดื่ม ของหวาน ผลไม้เต็มพิกัด 2 ชั่วโมงเต็มแบบนี้ มันหาคู่แข่งหรือร้านที่จะทำได้แบบนี้ยากจริงๆ ครับ

ยิ่งไปกว่านั้นนะ ร้าน Copper Buffet ยังเป็นร้านที่มักจะจัดโปรโมชั่นเอาใจสมาชิกของร้านแบบสุดๆ ด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆ ที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยทั้งล็อบสเตอร์, ฟัวกราส์, หอยนางรมไซส์ใหญ่ยักษ์ จนไปถึงโปรโมชั่นล่าสุด “เนื้อโทมาฮอคว์” คุณภาพดี น้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม ที่ทางร้านพึ่งจะปล่อยโปรออกมาในช่วงกลางปีนี้ครับ

และผมบอกเลยว่าโปรเนื้อโทมาฮอคว์นี่มันสุดๆ จริงๆ ครับ ตอนที่ผมเห็นครั้งแรกนี่ผมน้ำลายไหลและอยากรีบพุ่งตัวไปร้านทันทีเลย แต่จนแล้วจนรอดด้วยความที่ช่วงนั้นผมต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยก็เลยทำให้กว่าที่ผมจะได้ลองทานเนื้อชิ้นนี้ก็เวลาผ่านไปเกือบ 2 เดือนนับตั้งแต่ที่ทางร้านประกาศโปรโมชั่นแล้วครับ T_T

และหลังจากที่ผมได้ลองชิมผมก็บอกเลยว่ามันไม่ผิดหวังเลยครับ คุ้มค่าและโดนใจมาก บอกเลยว่าสาวกเนื้อต้องมาลองกัน!!

โดยสำหรับใครที่อยากจะลองทานเนื้อโทมาฮอคว์ไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มขนาด 1.4 กิโลกรัมแบบนี้ ก็เพียงชวนเพื่อนไปที่ร้าน Copper Buffet ตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปแล้วแสดงบัตรสมาชิก เพียงเท่านี้ก็รับเนื้อโทมาฮอคว์สุดอร่อยไปทานฟรีๆ ทันทีเลยครับ หรือหากใครคิดว่าไม่สามารถชวนเพื่อนมาให้ครบ 10 คนได้ ก็สามารถใช้สิทธิ์สมาชิกแลกซื้อเนื้อโทมาฮอคว์นี้ได้ในราคาเพียง 1,990 บาทเท่านั้น (จากราคาปกติ 4,200 บาท)

หมายเหตุ : เนื่องจากเนื้อโทมาฮอคว์ (Tomahawk) เป็นเนื้อสเต๊กขนาดใหญ่และต้องใช้เวลาเตรียมค่อนข้างนาน ดังนั้นทางร้าน Copper Buffet จึงขอสงวนสิทธิ์ให้เฉพาะลูกค้าที่สั่งจองและมัดจำล่วงหน้าเท่านั้นนะครับ

ผมให้ดูภาพของเนื้อโทมาฮอคว์ของเค้าแบบชัดๆ ครับ ขนาดของเนื้อใหญ่มาก บอกเลยว่ากินกัน 10 คนสบายๆ และเนื้อโทมาฮอคว์ของเค้านั้นยังเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์ Black Angus ที่ถูกเลี้ยงด้วยธัญพืชเป็นเวลา 270 วันด้วย เพื่อให้ได้ความนุ่มและมันรวมทั้งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุดครับ

.

.

.

บอกเลยว่ากินตอนที่มันย่างเสร็จร้อนๆ นะ ฟินมากกกกกกกกก

ส่วนใครที่เป็นสมาชิกของร้านและไม่ใช่ขาเนื้อ ไม่อยากจะทานเนื้อโทมาฮอคว์ก็ไม่ต้องเสียไปไปนะครับ เพราะทางร้านเค้าก็เปิดโอกาสให้สมาชิกเลือกรับเป็นเมนูพิเศษอื่นๆ แทนได้ เช่น ฟัวกราส์, ล็อบสเตอร์ ยังไงก็ลองตัดสินใจดูแล้วกันนะครับว่าอยากจะทานอะไรมากกว่า หรือไม่แน่นะช่วงที่เราไปทางร้านอาจจะมีเมนูเด็ดๆ กว่านี้มานำเสนอก็ได้ครับ ^^

ส่วนถ้าใครที่ไม่เคยรู้จักร้าน Copper Buffet มาก่อนเลย หรือพอจะรู้จักบ้างแต่ก็ยังไม่เคยไปกิน ผมแนะนำให้ทุกคนลองอ่านรีวิวด้านล่างนี้ก่อนครับ ผมเขียนเอาไว้ละเอียดยิบๆ แล้ว น่าจะพอเป็นไกด์ไลน์ได้หลายอย่างเลย โดยเมนูที่ผมไม่อยากให้ทุกคนพลาดเวลาที่ไปทานอาหารที่ร้านนี้ก็คือ หอยนางรม, สเต๊กวากิว, ซูชิวากิว, ซุปเห็ดทรัฟเฟิล และก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิวครับ ส่วนถ้าใครทานเมนูเหล่านี้หมดแล้วอยากจะชิมเมนูอื่นๆ ของร้านเพิ่มเติมก็จัดได้ตามใจชอบเลย ร้านเค้ายังมีเมนูอีกเยอะมากและแจ่มๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำเผา, ผัดไทย, พาสต้า, ไก่ทอด, คอหมูย่าง, ส้มตำ, สเต๊กปลาแซลมอน, สเต๊กหมูคุโรบุตะ เป็นต้น ใครเดินดูแล้วถูกใจอันไหนก็จัดได้เลยครับ ผมมั่นใจว่าเกือบ 100% ทุกคนต้องประทับใจในคุณภาพและรสชาติอาหารของเค้าอย่างแน่นอน

และเนื่องจากผมเคยเขียนรีวิวเต็มๆ ของร้านนี้ไปแล้วตามลิงก์ด้านบน ประกอบกับรายละเอียดต่างๆ ของการรับสิทธิ์ทานเนื้อโทมาฮอคว์ผมก็ได้เขียนไปหมดแล้ว ดังนั้นบทความนี้ก็คงไม่มีอะไรยืดยาวมากครับ เอาเป็นว่าใครอ่านแล้วสนใจก็ลองติดต่อหรือสำรองที่นั่งของร้านได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Fanpage : Copper Buffet

Tel : 092-2811818

ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายรูปหรือกำลังมองหากล้องถ่ายรูปตัวใหม่เอาไปใช้งาน ผมอยากจะบอกว่าภาพประกอบในบทความนี้ ผมถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS RP กับเลนส์ RF 24-105mm F4 และเลนส์ RF 35mm F1.8 ทั้งหมดนะครับ โดยหลักๆ แล้วกว่า 90% ของภาพนั้นจะมาจากเลนส์ RF 24-105mm F4 ครับ

ใครที่สนใจกล้องตัวนี้อยู่ก็ลองย้อนกลับไปดูคุณภาพไฟล์ของเค้าได้นะครับ ผมเองตอนที่เอาไปถ่ายภาพในบทความนี้ก็พึ่งจะได้ลองใช้เป็นครั้งแรกเลย ใช้แล้วยังงงๆ หลายอย่าง ไม่ค่อยคุ้นชินซักเท่าไหร่ ปรับอะไรก็ยังเก้ๆ กั้งๆ แต่โดยรวมแล้วผมประทับใจหลายอย่างเลยนะ ทั้งขนาดของกล้องที่เล็กและเบา, โหมด FV ที่สะดวกในการทำงานหลายรูปแบบ, วงแหวน Control Ring ที่เลนส์ที่ช่วยให้เราปรับค่าต่างๆ ในการถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น, จอหลังกล้องที่พับและฟลิบได้ทุกทิศทาง, ระบบหน้าจอทัชสกรีนแบบ Full Function รวมทั้งยังสามารถแตะแล้วลากเลื่อนจุดโฟกัสได้แทบทั้งจอด้วย อันนี้แจ่มว้าวมากจริงๆ ครับ ส่วนในเรื่องของคุณภาพไฟล์นั้นก็ถือว่าทำได้ดีเลย ไฟล์สวยทำง่าย สามารถจบหลังกล้องได้สบายๆ และเวลาใช้ ISO สูงๆ เช่น ISO 2500-5000 สัญญาณรบกวนของภาพหรือ Noise ก็ยังน้อยอยู่ โดยหลายๆ ภาพในบทความนี้ผมก็ใช้ ISO ช่วง 4000-5000 ถ่ายครับ ^^

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และหากใครที่อยากจะติดตามเรื่องราวของการกินและเที่ยวของผมกับต๋งแบบใกล้ชิดก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ