จากที่ก่อนหน้านี้ผมได้เคยเขียนรีวิวถึงร้าน Come Home Café ร้านอาหารเล็กๆ ย่านบางซื่อที่อร่อยประทับใจไป พอเวลาผ่านไป 2 ปีนิดๆ ก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าร้านอาหารแห่งนี้จะมีการพัฒนาตัวเองอย่างก้าวกระโดดจากที่เคยเป็นร้านอาหารที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก มีพ่อครัวแม่ครัวแค่ 1-2 คน และจำหน่ายอาหารในละแวกคอนโดและพื้นที่ใกล้เคียงเป็นหลัก กลับกลายมาเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการด้านอาหารที่มีกำลังการผลิตอาหารต่อวันสูงจนสามารถรับงานจัดเลี้ยง (Catering) ใหญ่ๆ รวมไปถึงการทำออเดอร์แบบเดลิเวอร์รี่ (Delivery) ทีละเยอะๆ ให้กับองค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆ ได้อย่างสบายๆ และยิ่งไปกว่านั้นหากเทียบกับร้านอาหารทั่วๆ ไปแล้ว Come Home Café Catering ยังถือเป็นร้านที่มีการควบคุมกระบวนการทำอาหารและมาตรฐานหลายๆ อย่างที่ดูแล้วน่าเชื่อถือ เห็นแล้วสบายใจในการกินกว่าเยอะครับ และเพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าสิ่งที่ผมเขียนมานั้นเป็นความจริง วันนี้เราไปเจาะลึกดูแหล่งประกอบอาหารของเค้ากันดีกว่าครับ!!
และนี่ก็คือหน้าตาของสถานที่ที่ทางร้าน Come Hone Café Catering เค้าใช้เป็นสถานที่ประกอบอาหารหลักในการทำอาหารจัดเลี้ยงต่างๆ รวมไปถึงการทำข้าวกล่องทีละปริมาณมากๆ โดยอาคารแห่งนี้จะเป็นอาคารชั้นเดียวที่อยู่แถวๆ บางซื่อ มีพื้นที่โดยรวมกว้างขวาง และมีความสะอาดที่ดีเลยครับ
โดยก่อนที่เราจะเข้าไปในพื้นที่ประกอบอาหารของเค้าได้นั้นเราจะต้องผ่านประตูแบบนี้เข้าไปก่อน อีกทั้งยังต้องมีการเปลี่ยนรองเท้าด้วย ซึ่งตรงจุดนี้เป็นจุดที่ผมเห็นแล้วรู้สึกว่าเค้ามีมาตรฐานและการควบคุมที่ดีเลย แตกต่างจากร้านอาหารทั่วๆ ไปพอควร และทำให้เรามั่นใจได้ระดับนึงว่าเวลาที่ทาง Come Home Café Catering เค้าประกอบอาหารนั้น น่าจะไม่มีพวกแมลงหรือสัตว์อะไรเข้าไปวุ่นวายในพื้นที่ครับ
ส่วนบริเวณนี้จะเป็นโซนที่เค้าใช้เก็บวัตถุดิบต่างๆ ครับ มีทั้งพวกเครื่องปรุงและบรรจุภัณฑ์รูปแบบต่างๆ ซึ่งเอาตามตรงแม้มันจะไม่ได้เป็นระเบียบแบบเป๊ะๆ เนี้ยบ 100% หรือมีป้ายอะไรติดบอกแบบชัดเจนทุกอย่าง แต่ผมว่าเพียงเท่านี้มันก็ดูเป็นระเบียบและดูดีมากๆ แล้ว เห็นแล้วรู้สึกสบายตา จะหยิบอะไรก็ง่ายพอควร
และนี่คือส่วนที่เค้าใช้ประกอบอาหารหลักๆ ครับ จะเป็นพื้นที่โล่งๆ ใกล้ๆ กับโซนที่เก็บเครื่องปรุงกับบรรจุภัณฑ์เมื่อกี้นี้ ขนาดพื้นที่โดยรวมถือว่ากว้างมาก กว้างจนเวลาที่มีพ่อครัวแม่ครัว 4-5 คนยืนทำอาหารพร้อมๆ กัน ก็ยังเหลือพื้นที่ให้เคลื่อนที่ทำนู่นทำนี่ได้อีกเพียบ
โดยวันที่ผมเข้าไปถ่ายภาพและทำรีวิวนี้ ผมได้มีโอกาสเห็นทางพ่อครัวแม่ครัวของ Come Home Café Catering เค้าประกอบอาหารอยู่ 3-4 เมนูด้วยครับ ซึ่งจากการสังเกตผมก็เห็นว่าพ่อครัวแม่ครัวทุกคนนั้นต่างก็มีความคล่องแคล่วและมีความเป็นมืออาชีพมาก แต่ละคนรู้ว่าจะต้องทำอะไรก่อนหลัง มีตารางหรือบอร์ดเอาไว้ดูด้วยว่ารายการต่อไปจะต้องทำอะไร จำนวนกี่กล่อง และต้องเสร็จภายในกี่โมง ที่สำคัญในเรื่องของความสะอาดนั้นก็ถือว่าไว้ใจได้เลย อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ รวมทั้งสภาพพื้นที่โดยรอบสะอาดดูดีเลยครับ
และในกระบวนการประกอบอาหารของเค้านั้นนอกจากจะใช้คนเป็นแรงงานหลักที่สำคัญแล้ว ทาง Come Home Café Catering เค้ายังมีอุปกรณ์ทุ่นแรง เช่น พวกเครื่องหั่น เครื่องสับ ที่เป็นเครื่องมือแบบนี้ด้วยนะครับ ทำให้เวลาที่มีออเดอร์เข้ามาทีละมากๆ เค้าก็จะสามารถรับมือได้อย่างสบายๆ
ส่วนนี่จะเป็นภาพบรรยากาศของอีกทีมนึงที่อยู่ใกล้ๆ กัน ทีมนี้จะไม่ได้เป็นคนลงมือปรุงอาหารโดยตรง แต่จะเน้นทำอะไรที่ซัพพอร์ททีมพ่อครัวแม่ครัวมากกว่า เช่น หุงข้าว, ช่วยหั่นไข่, แพ็คอาหารลงบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น ก็ถือว่าเค้ามีการแบ่งงานกันได้ดี ทำให้การประกอบอาหารไหลลื่น และไม่เกิดการทับซ้อนกันให้วุ่นวายครับ
และนี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่ผมว่าทาง Come Home Café Catering เค้าทำได้ดีและดูแตกต่าง ดูมีมาตรฐานกว่าร้านอาหารทั่วๆ ไปครับ นั่นก็คือเค้าจะมีห้องสำหรับแพ็คอาหารลงบรรจุภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะ เป็นห้องปิดที่มีการควบคุมอุณหภูมิและมีประตูปิดอีกชั้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอาหารที่ถูกปรุงมานั้นจะถูกแพ็คลงบรรจุภัณฑ์และส่งมอบให้ลูกค้าได้อย่างสะอาดปลอดภัย ไม่มีอะไรมาเจือปน
อ้อ แล้วก็ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าพนักงานทุกคนที่อยู่ในบริเวณครัวนี้จะมีการใส่หมวกอนามัยกันทุกคน และบางคนก็จะมีการใส่พวกถุงมือหรือผ้าปิดปากด้วยนะครับ
ส่วนภาพด้านล่างนี้จะเป็นภาพของบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ของทางร้าน Come Home Café Catering ครับ เค้าจะมีบรรจุภัณฑ์หลากหลายมาก ทั้งกล่องพลาสติกที่มีช่องรูปแบบต่างๆ หลากหลาย, กล่องบรรจุภัณฑ์แบบกระดาษ หรือถ้วยจานชามแบบกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายตามกระบวนการธรรมชาติ โดยทางร้านจะพยายามเลือกบรรจุภัณฑ์ในการแพ็คอาหารแต่ละออเดอร์ให้มีความเหมาะสมที่สุด หรือหากใครมีความต้องการแบบไหนเป็นพิเศษก็สามารถบอกความต้องการของเรากับทางร้านได้ครับ โดยจากที่ผมได้ลองๆ จับมา ผมว่ากล่องพลาสติกแบบใสของเค้านั้นมีความหนาและแข็งแรงสูงมาก ฝาปิดแน่นหนาสุดๆ เหมาะสำหรับการขนส่งไกลๆ หรืออเดอร์ที่ต้องการความปลอดภัยสูงๆ ครับ
ส่วนนี่เป็นภาพของเมนูอาหารต่างๆ ที่ทางร้าน Come Home Café Catering เค้ามีบริการ จะมีอาหารหลายรูปแบบมากทั้งข้าวราดแกง, อาหารตามสั่ง, สปาเกตตี้, สเต๊ก และผมอยากจะบอกว่าภาพที่ผมถ่ายมาให้ดูนี้มันเป็นแค่ส่วนน้อยมากๆ ของเมนูที่เค้าสามารถทำได้ครับ เพราะจริงๆ แล้วทางร้านเค้าสามารถทำได้เป็นร้อยเมนูเลย ที่สำคัญยังมีราคาเริ่มต้นต่อกล่องอยู่ที่ประมาณ 55 บาทเท่านั้นเอง
ใครสนใจเมนูไหนเป็นพิเศษ หรืออยากจะรู้ราคาอาหารของเค้าแต่ละอย่างก็ลองติดต่อสอบถามไปที่ช่องทางด้านล่างนี้นะครับ เพราะผมเองก็ไม่รู้จะถ่ายภาพหรือเล่าให้ทุกคนอ่านเข้าใจหมดได้ยังไง มันเยอะเหลือเกิน @_@
Facebook : Come Home Cafe
Tel : 093-5690888
ส่วนใครที่ไม่มั่นใจเรื่องรสชาติอาหารของเค้าว่าจะถูกปากหรือเปล่าก็ลองแวะไปชิมที่หน้าร้านเค้าก่อนก็ได้ครับ หน้าร้านเค้าจะอยู่ที่ชั้น 1 คอนโดยู ดีไลท์ 2 บริเวณถนนประชานุกูล เมนูหลักๆ จะมีเหมือนกันเลย สามารถสั่งมาทานพิสูจน์รสชาติได้ หรือถ้าหากใครคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นลูกค้ารายใหญ่ หากถูกใจรสชาติจะมีปริมาณในการสั่งพอควรก็ลองโทรคุยกับทางร้านเค้าก่อนก็ได้ครับ เผื่อจะมีการนัดคุยหรือส่งตัวอย่างให้ลองชิมก่อน และเราจะได้เห็นพวกบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่เค้าใช้อย่างชัดเจนด้วย
อ้อ และนอกจากทางร้าน Come Home Café Catering เค้าจะมีความสามารถในการทำอาหารเดลิเวอร์รี่ทีละมากๆ แบบที่ผมเล่ามาได้แล้ว เค้ายังสามารถจัดส่งอาหารตามพื้นที่ต่างๆ ในกรุงเทพตามที่เราต้องการได้อีกด้วยนะครับ ยิ่งไปกว่านั้นทางร้านเค้ายังบอกด้วยว่าเค้าสามารถที่จะรับงานจัดเลี้ยงหรือ Catering ตามสถานที่ต่างๆ เช่น บริษัท, งานแต่งงาน, งานสัมมนา ได้ด้วย โดยประเภทอาหารนั้นก็สามารถทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามปกติที่คนทั่วไปสามารถสั่งได้ หรือจะเป็นพวกแซลมอนซาชิมิอะไรพวกนี้เค้าก็ทำได้เช่นกันครับ โดยทางร้านบอกว่าตอนนี้เค้าก็มีลูกค้าประจำหลายรายเลยที่ต้องไปออกงานจัดเลี้ยงให้บ่อยๆ เพียงแต่ว่าผมเองยังไม่มีโอกาสได้เห็นด้วยตาของตัวเองก็เลยไม่ได้ถ่ายภาพมาให้ชม ก็เอาเป็นว่าหากใครสนใจก็ลองสอบถามข้อมูลเหล่านี้เพิ่มกับทางร้านดูนะครับ เผื่อจะได้เป็นหนึ่งในตัวเลือกใหม่ๆ มาประกอบการพิจารณาเพิ่มเติม
และทั้งหมดนี้ก็คือภาพรวมของร้าน Come Home Café Catering ที่ผมได้ไปสัมผัสมาครับ และด้วยความที่วันนั้นผมไม่ค่อยมีเวลาซักเท่าไหร่ ประกอบกับส่วนที่ผมไปนั้นมันก็ไม่ใช่หน้าร้านที่เค้าจำหน่ายอาหารต่างๆ โดยตรงด้วย ดังนั้นผมก็เลยอาจจะไม่ได้เขียนรีวิวอะไรแบบเจาะลึกอะไรมากนักนะครับ แต่จากการที่ผมได้ไปสัมผัสมารวมทั้งได้ลองชิมอาหารเค้า 2-3 อย่าง ผมว่านี่เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ทำรสชาติออกมาได้ดีนะครับ อีกทั้งยังมีความพร้อมในหลายๆ ด้านที่เหนือกว่าร้านอาหารหลายที่ มีการลงทุนทำครัวใหม่ที่เป็นพื้นที่ปิด มีการแบ่งพื้นที่การทำงาน มีมาตรฐานและการจัดระเบียบต่างๆ ชัดเจน จนทำให้เค้าสามารถที่จะประกอบอาหารต่อวันปริมาณมากๆ ได้อย่างสบายๆ ยิ่งไปกว่านั้นทางร้านเค้ายังมีประเภทของเมนูอาหารกับบรรจุภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายด้วย ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มีมาตรฐานแบบนี้สำหรับการสั่งอาหารแบบเดลิเวอร์รี่ครั้งละมากๆ อยู่ และต้องการร้านที่สามารถไว้ใจในเรื่องของรสชาติกับความสะอาดได้ อีกทั้งยังต้องการร้านที่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ผมว่าร้าน Come Home Café Catering น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยนะ เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในกรุงเทพ เค้าก็สามารถบริการคุณได้ครับ ^^
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และสำหรับใครที่ต้องการติดตามเรื่องราวรีวิวต่างๆ ของผมกับต๋งแบบใกล้ชิดก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ