ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะครับว่าผมกับแฟนนั้นเป็นคนที่มีปัญหาทางสายตาทั้งคู่ (สายตาสั้น) เพราะเรานั้นต่างก็ใช้สายตาในการทำงานในแต่ละวันเยอะมาก โดยเฉพาะต๋งซึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศ วันๆ อยู่แต่กับหน้าจอคอมและมือถือ ซึ่งแน่นอนแหละว่าการใช้งานสายตาหนักๆ แบบนี้มันก็มีโอกาสที่จะทำให้เราเกิดปัญหาสายตาขึ้นมาได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

และรู้มั้ยครับว่าจริงๆ แล้วปัญหาทางสายตาเนี่ย ต่อให้เป็นคนที่มีอายุประมาณ 30 กว่าใกล้ๆ 40 ก็มีโอกาสที่จะเจอปัญหาได้ทั้งเรื่องสายตาสั้นและสายตายาวทั้งคู่เลย แถมบางทีบทมันจะมาก็มาแบบไม่รู้ตัวด้วย อย่างคนรอบข้างผมบางคนอายุแค่ประมาณ 30 ปลายๆ เท่านั้นก็เริ่มจะพบปัญหาในเรื่องของสายตายาวกันแล้วครับ

ดังนั้นผมจึงอยากแนะนำให้ทุกคนหมั่นตรวจเช็คสายตาของตัวเองอยู่เป็นประจำ แล้วก็อย่าฝืนตัวเองคิดว่าแค่นี้ชั้นทนได้ พอมองเห็นอยู่ และไม่ยอมตัดแว่นซักที เพราะผมเคยเจอปัญหามาแล้วว่าการดื้อไม่ยอมใส่แว่น บางทีมันส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราหลายอย่างเลยครับ

และไหนๆ วันนี้เราก็พูดถึงเรื่องของปัญหาสายตากันแล้ว ผมเลยมีอีกสองสามเรื่องที่อยากจะเล่าให้ทุกคนฟังกันต่อ เผื่อใครที่กำลังอยู่ในภาวะต่างๆ เหล่านี้จะได้มีข้อมูลเพิ่มขึ้นครับ

เรื่องที่ 1 : ปัญหาสายตาสั้นและสายตายาวนั้นเป็นคนละปัญหากัน และคนๆ หนึ่งคนสามารถมีปัญหาทั้งสายตาสั้นและสายตายาวพร้อมๆ กันได้ โดยเราจะเรียกปัญหานี้ว่า “ปัญหาสายตาซ้ำซ้อน” ครับ ใครที่เคยคิดว่าตอนนี้ตัวเองสายตาสั้น พอเราอายุเพิ่มมากขึ้นเดี๋ยวสายตาจะยาวขึ้นแล้วแก้กันได้ อันนี้เข้าใจผิดนะครับ ^^

เรื่องที่ 2 : ปัญหาสายตายาวคือปัญหาที่สายตาของเราจะไม่สามารถจับโฟกัสหรือมองวัตถุที่อยู่ใกล้ๆ ได้ชัด และเพื่อนๆ อย่าคิดนะครับว่าปัญหานี้เป็นเรื่องตลกหรือไม่หนักหนาสาหัส เพราะลองคิดดูสิครับหากเรามีปัญหาสายตายาวแล้วเราไม่ยอมใส่แว่น เราจะไม่สามารถโฟกัสอะไรใกล้ๆ ได้เลย ทั้งการอ่านหนังสือ, ดูโทรศัพท์ หรือการหยิบของมาดูรายละเอียดต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นบางคนอาจจะเจอปัญหาเรื่องของภาพซ้อนได้ด้วย บอกเลยว่าเราจะใช้ชีวิตประจำวันลำบากขึ้นกว่าเดิมเยอะ!

เรื่องที่ 3 : ในอดีตหลายๆ คนที่มีปัญหาทั้งสายตาสั้นและสายตายาวพร้อมกัน มักจะต้องพกแว่นตาสองอันเพื่อใส่สลับกันไปมา และมันสร้างความวุ่นวายมาก แต่ว่าในปัจจุบันนี้เค้ามี Progressive Lens หรือเลนส์สายตาที่จะช่วยให้เรามองเห็นชัดทุกระยะออกมาแล้วครับ โดยถึงแม้สายตาเราจะสั้นและยาวพร้อมๆ กันก็ตามแต่พอเราใส่แว่นที่ตัดด้วยเลนส์ชนิดนี้แล้ว เราจะสามารถมองเห็นภาพชัดทุกระยะโดยที่ไม่ต้องคอยเปลี่ยนแว่นไปมาเลย สะดวกมากๆ ครับ เช่น เวลาที่เราขับรถแล้วมองที่ทางข้างหน้าอยู่ หากเราหันกลับมาดูจอโทรศัพท์ หรือ GPS นำทาง เราก็จะสามารถเห็นภาพได้ชัดเจน ไม่มีเบลอเลย ^^

เอาล่ะ รู้เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับปัญหาสายตาแล้ว ยังไงถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปตรวจเช็คสายตากันด้วยนะครับ เพราะปัญหาสายตานั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ และสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปตรวจวัดสายตากันที่ไหน หรือใช้เลนส์แว่นตาแบบไหนดี ผมแนะนำให้ไปที่ร้านหอแว่นครับ เค้ามี Zenith Lens ซึ่งเป็น Progressive Lens ที่มีสุดยอดเทคโนโลยีลดความบิดเบือนระดับสูง, สามารถมองเห็นภาพกว้างกว่าเลนส์ทั่วไป, มีการคำนวณตำแหน่งการมองเห็นตามลักษณะเฉพาะของการสวมใส่ของเรา รวมทั้งมีการออกแบบเลนส์ที่บางที่สุดไว้คอยบริการเราอยู่ นอกจากนี้ทางร้านหอแว่นเค้าก็ยังมีส่วนลดพิเศษลดราคา 25% มอบให้เราด้วยนะครับ ใครสนใจก็กดคลิกดูรายละเอียดที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

ลิงก์ลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ 25% http://bit.ly/amazingcouple

#ไม่ไหวอย่าฝืน #Zenithlens #หอแว่น