สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ Smart Watch รุ่นนึงที่ผมใช้แล้วรู้สึกประทับใจมาก ๆ ครับ โดยจุดเด่นสุด ๆ ของเจ้า Smart Watch รุ่นนี้ก็คือ เบา, ใส่สบาย, ฟังก์ชั่นครบ, แบตอึด และมี GPS ในตัวครับ ที่สำคัญราคาของมันก็ยังน่ารักมาก ๆ ด้วย อยู่ที่ 1,690 บาทเท่านั้นเอง และเจ้า Smart Watch รุ่นที่ผมบอกนี้ก็คือ “Amazfit Bit U Pro” ครับ!!

จุดเด่นที่ผมประทับใจ

 • น้ำหนักเบามาก แค่ 31 กรัมเท่านั้น เวลาใส่ที่บนข้อมือแทบจะไม่รู้สึกถึงการมีอยู่ของนาฬิกาเลยครับ โดยในช่วงแรก ๆ ที่ผมใส่นั้น ผมมีเผลอหันไปมองข้อมือตั้งหลายทีว่านาฬิกายังอยู่มั้ยครับ
 • วัสดุที่ใช้ทำคุณภาพดีเลยนะ สายนุ่ม มีความยืดหยุ่นพอควร และจากที่ผมใส่มาผมไม่รู้สึกถึงการแพ้หรือระคายเคืองใด ๆ เลย
 • ฟังก์ชั่นที่ให้มาถือว่าครบและจัดเต็มมากครับ ทั้ง GPS, วัดความเครียด, วัดออกซิเจน, วัดอัตราการเต้นของหัวใจเป็นรายนาที, วัดการนอนหลับ, นับก้าว, นับแคลอรี่, นับรอบเดือน รวมไปถึงโหมดออกกำลังกายอีกกว่า 60 โหมด และฟังก์ชั่นยิบ ๆ ย่อย ๆ อีกมากมายครับ เรียกว่าให้มาคุ้มและเยอะเกินตัวเลย
 • ฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับการวิ่งถือว่าให้มาครบเลยครับ ทั้งการวิ่งลู่, วิ่ง outdoor, GPS, Pace, แผนที่การวิ่ง, Heart Rate, Zone, ความยาวช่วงก้าวขา (Stride), รอบขา (Cadence) รวมไปถึงการแสดงว่าช่วงกิโลเมตรไหนที่เราทำเวลาในการวิ่งได้ดีที่สุดครับ
 • แบตอึดมากกกก โดยจากที่ผมใช้มาพบว่าแบตจะลดลงประมาณ 10-12% ต่อวันเท่านั้น ซึ่งทำให้ผมสามารถใช้งานเจ้านาฬิกานี้ได้ยาวนาน 7-8 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลยครับ โดยการใช้งานของผมก็ถือว่าเยอะอยู่นะ ผมเปิดใช้งานฟังก์ชั่นหลายอย่างเลย รวมถึงมีการออกกำลังกายแทบทุกวันด้วยครับ
 • การนับค่าต่าง ๆ ถือว่ามีความแม่นยำดีครับ อย่างการนับก้าวก็นับได้เป๊ะมากในหลาย ๆ สถานการณ์ รวมถึงอัพเดทจำนวนได้เร็วใช้ได้เลย ส่วนกรณีวิ่ง outdoor โดยใช้ GPS ค่าระยะทางที่วัดได้ก็ถือว่าใกล้เคียงกับอีก 2 ยี่ห้อที่เพื่อนผมใช้ครับ (แตกต่างกันน้อยมากจนเรียกว่าไม่มีนัยยะสำคัญอะไรครับ)
 • แอพ Zepp ที่ใช้คู่กันนั้นถือว่าใช้งานง่ายและมีความละเอียดเลยครับ สามารถดูข้อมูลได้หลายส่วนมาก ถูกใจสุด ๆ ครับ (ตัวแอพมีทั้ง iOS และ android นะครับ)
 • หน้าจอแสดงผลสวยงาม โดยรูปแบบหน้าจอจะเป็นจอสีแบบสี่เหลี่ยม IPS LCD ขนาด 1.43 นิ้วนะครับ (จอสี ทัชสกรีนได้ และการทัชถือว่าดีเลยครับ)
 • มีรูปแบบหน้าปัดนาฬิกา (Watch Face) ให้เลือกใช้มากกว่า 60 แบบ และเราสามารถเปลี่ยนได้ฟรีเลยครับ
 • มีหลายสีให้เลือก และเราสามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาเองได้อย่างง่ายมาก ๆ ครับ
 • เราสามารถซื้อพวกอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ผ่าน Shopee, Lazada ได้เลย ง่ายและสะดวกสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกา, ฟิล์ม หรือเคสกันรอย มีให้เลือกเยอะเลยครับ

จุดที่ผมไม่ค่อยประทับใจ

 • การชาร์จนาฬิกาใช้เวลานานไปนิดครับ โดยถ้าเราใช้งานนาฬิกาจนแบตเกือบหมด เราจะต้องใช้เวลาในการชาร์จนาน 2 ชม. เลย มันถึงจะเต็ม ดังนั้นผมเลยคิดว่าเราควรทยอยชาร์จตอนที่เราอาบน้ำหรือไม่ได้ใช้ทุก ๆ 2-3 วันน่าจะดีกว่าครับ จะได้ใช้ต่อเนื่องได้เรื่อย ๆ โดยที่ไม่ต้องรอเวลาชาร์จนานครับ
 • ฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลการออกกำลังกายในรูปภาพมีให้เลือกแค่ 3 แบบเท่านั้น และไม่สามารถแสดงผลพวก Pace หรือแคลอรี่ได้ครับ ซึ่งส่วนตัวผมอยากให้มีในส่วน Pace มาก ๆ นะ
 • กรณีที่เราวิ่งลู่ไฟฟ้า (Treadmill) เจ้านาฬิกานี้มันจะจับระยะทางผิดพลาดจากลู่ประมาณ 10% นะครับ แต่ว่าหลังจากที่วิ่งเสร็จแล้วเราจะสามารถปรับระยะทางวิ่งใหม่ให้ถูกต้องทีหลังได้ และค่าต่าง ๆ ก็จะถูกคำนวณให้ตามระยะทางจริงครับ
 • เวลาเราเอารูปอัตราส่วน 1:1 เข้าไปในแอพ เพื่อที่จะใส่ข้อมูลการออกกำลังกายเข้าไป มันจะถูกคร็อปภาพพอควรนะครับ ดังนั้นถ้าใครไม่อยากถูกคร็อปภาพเยอะ ผมแนะนำให้เอาภาพสัดส่วน 4:3 เข้าไปนะ และเราค่อยไปเลือกคร็อปในแอพให้เป็น 1:1 อีกทีครับ

ตัวอย่างของข้อมูลที่แสดงในแอพ Zepp

แอพนี้จะมีทั้ง Android และ iOS นะครับ สามารถดาวน์โหลดได้เลย ส่วนเรื่องข้อมูลต่าง ๆ ที่แสดงในแอพนั้นจะมีให้ดูเยอะมาก ๆ โดยเท่าที่ผมนำมาให้ดูนั้นจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ

หน้าตาของ Watch Face ที่เราสามารถเลือกเปลี่ยนได้

ตัวรูปแบบของ Watch Face นั้นจะมีให้เลือกใช้มากกว่า 60 แบบนะครับ เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีเลยผ่านทางแอพ Zepp แต่ว่าในตัวนาฬิกานั้นจะจดจำในเครื่องได้แค่สูงสุด 4 แบบนะครับ

ใครสนใจก็ไปหาซื้อได้นะครับ ส่วนตัวผมว่ามันดีและคุ้มมาก ๆ ในราคาเท่านี้ แต่ถ้าใครหาซื้อรุ่นนี้ไม่ได้ก็สามารถซื้อเป็นรุ่น “Amazfit Bit 3 Pro” แทนได้ครับ โดยเจ้าตัวหลังนี้เป็นรุ่นที่พึ่งออกมาใหม่ไม่นาน ราคาสูงกว่านิดนึง แต่ก็จะมีฟังก์ชันและคุณสมบัติบางอย่างที่ดีขึ้นกว่าครับ

รายละเอียดและช่องทางการซื้อ

Amazfit Bit U Pro

ราคา : 1,690 บาท

สีที่มี : เขียว, ดำ, ชมพู

พิกัด : https://shope.ee/2L0rcfd5Ky

Amazfit Bit 3 Pro

ราคา : 1,790 บาท

สีที่มี : ขาว, ดำ, ชมพู

พิกัด : https://shope.ee/408y6PwRhg