สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวเมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia) ประเทศตุรกี และอยากจะนอนโรงแรมถ้ำ (Cave Hotel) พร้อมตื่นเช้ามาถ่ายรูปสวย ๆ บนดาดฟ้า โดยมีพร็อพด้านหน้าเป็นอาหารต่าง ๆ และฉากหลังเป็นวิวเมืองคัปปาโดเกียสวย ๆ ที่มีบอลลูนกำลังลอยเต็มท้องฟ้าอยู่ ต้องลองดูที่นี่เลยครับ “Alia Cave Hotel” ผมกับต๋งไปพักมาแล้ว 3 คืน รู้สึกประทับใจเลยครับ ^^

เช็คราคาและจองที่พัก Alia Cave Hotel ผ่าน Agoda คลิกที่นี่

สำหรับทริปนี้ผมไปทั้งหมด 6 คนนะครับ จองไปทั้งหมด 3 ห้อง ส่วนจุดเด่นหรือเรื่องที่เราควรรู้ก่อนเข้ามาพักที่นี่ก็มีตามนี้เลยครับ

จุดเด่นและเรื่องควรรู้ของ Alia Cave Hotel

 • ที่นี่เป็นโรงแรมถ้ำแท้ ๆ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของประเทศนี้เลยครับ โดยบางโรงแรมนั้นมันจะเป็นการสร้างขึ้นมาหรือเลียนแบบความเป็นถ้ำเฉย ๆ นะ แต่ไม่ใช่โรงแรมถ้ำจริง ๆ แบบที่นี่
 • ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีคะแนนรีวิวใน Agoda และ Booking สูงมาก
 • ที่นี่เป็นโรงแรมที่มีระเบียงและหลังคาสำหรับชมวิวถึง 2 จุดด้วยกัน และพื้นที่ระเบียงแต่ละจุดกว้างมากครับ สามารถแบ่งมุมถ่ายรูปกันได้สบาย ๆ เลย
 • ทางโรงแรมมีการเซ็ตพรมและมุมถ่ายรูปบนหลังคาให้เราใช้บริการฟรี ๆ ด้วย และถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของการเข้าพักที่นี่เลยครับ แต่ว่าพวกของที่เค้าเซ็ตไว้นั้นมันจะเป็นแค่พร็อพนะ เรากินจริงไม่ได้น้า
 • พนักงานทุกคนที่ผมเจอบริการดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส และเป็นกันเองครับ
 • ไลน์อาหารเช้าโอเค และมีอาหารให้เลือกทานพอประมาณ โดยประเภทอาหารที่เค้ามีก็จะมีทั้งไข่, ผลไม้แห้ง, ผลไม้สด, ซีเรียล, ขนมปัง, ชีส และ Cold Cut ครับ
 • ที่นี่มีจำนวนห้องพักแค่ 15 ห้องเท่านั้น ดังนั้นหากใครดูแล้วรู้สึกสนใจก็ควรจะต้องรีบจองตั้งแต่เนิ่น ๆ นะครับ เพราะมันมีโอกาสเต็มสูงมาก
 • ด้วยความที่มันเป็นโรงแรมถ้ำแท้ ๆ ดังนั้นลักษณะของห้อง, ขนาดของห้อง รวมถึงการตกแต่งภายในห้องแต่ละห้องมันจึงไม่เหมือนกันเลยนะครับ อย่างพวกผมมากัน 6 คน จองไว้ 3 ห้อง สุดท้ายพอมาถึงก็พบว่าห้องที่เราได้ทั้ง 3 ห้องนั้นแตกต่างกันหมดเลย และบางห้องก็มีพื้นที่ใหญ่กว่าห้องอื่น ๆ เกือบ 2 เท่าเลยทีเดียว @_@
 • ทุกห้องจะไม่มีแอร์นะครับ มีแค่พัดลมให้เท่านั้น แต่โดยรวมผมว่าเรื่องอุณหภูมิของห้อง รวมถึงการหมุนเวียนของอากาศก็ทำได้ดีระดับนึงนะครับ แต่ ๆๆๆ ถ้าใครเป็นคนที่รู้สึกอึดอัดง่าย หรือชอบนอนแบบแอร์เย็น ๆ รวมถึงต้องการห้องที่มีหน้าต่างกว้าง ๆ มองเห็นวิวสวย ๆ โรงแรมนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์นะครับ และบางคนอาจจะรู้สึกอึดอัดในการเข้าพักได้
 • หากตัดเรื่องที่ทุกห้องไม่มีแอร์และรูปแบบแต่ละห้องไม่เหมือนกันออกไปแล้ว ผมว่าส่วนอื่น ๆ ที่เหลือภายในห้องถือว่าดีเลยนะ สุขภัณฑ์ รวมไปถึงอุปกรณ์อื่น ๆ คุณภาพดี สภาพใหม่มากทั้งหมด นอกจากนี้เค้าก็ยังให้อุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับการอาบน้ำ และป้องกันโควิด-19 มาให้ครบถ้วนเลยครับ
 • บอลลูนที่คัปปาโดเกียจะไม่ได้ขึ้นทุกวันนะครับ มันจะขึ้นได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและลมเป็นหลัก ดังนั้นถ้าใครอยากจะได้ภาพกับบอลลูนควรจะต้องนอนซัก 3 คืนนะครับ หากน้อยกว่านี้มีโอกาสพลาดพอควร และเราจะไม่มีทางรู้ล่วงหน้าเลยว่าบอลลูนวันนั้นจะขึ้นได้หรือไม่ เราต้องลุ้นกันวันต่อวัน และลุ้นกันตอนเช้าวันนั้นเลยครับ ดังนั้นใครที่อยากถ่ายรูปแบบนี้ก็ต้องวางแผนเรื่องเสื้อผ้า, การแต่งหน้า และเวลาตื่นดี ๆ นะ

ใครดูแล้วสนใจก็ลองกดไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน Agoda ได้นะครับ ราคาห้องจะอยู่ที่ 2,200 – 5,000 บาท/คืน แล้วแต่ขนาดห้องและช่วงเวลาที่เราเข้าพัก โดยราคาที่ผมจองได้นั้นจะอยู่ที่ 3,800 บาท/คืน ครับ

เช็คราคาและจองที่พัก Alia Cave Hotel ผ่าน Agoda คลิกที่นี่

ส่วนใครที่อยากจะนั่งบอลลูน หรือถ่ายรูปในร้านพรมที่เมืองคัปปาโดเกีย ก็สามารถกดอ่านที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ผมมีเขียนไว้หมดแล้ว รวมถึงวิธีการจองของทั้ง 2 อย่างนี้ด้วยครับ

รีวิว Butterfly Balloon, Cappadocia

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามจนจบนะครับ และหากท่านใดที่ต้องการติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิด ก็สามารถกดติดตามแฟนเพจ “ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยนะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ

หมายเหตุ : ทริปนี้ผมนอนที่โรงแรมนี้ 3 คืนนะครับ เช้าวันแรกผมออกไปนั่งบอลลูน, เช้าวันที่สองผมรอถ่ายรูปบนหลังคาแต่บอลลูนไม่ขึ้น และเช้าวันที่สามบอลลูนก็มาตามนัด และสุดท้ายผมก็ได้ภาพสมใจครับ