หยุดวันเสาร์ – อาทิตย์ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ผมขอแนะนำให้ทุกคนลองไปเที่ยวที่นี่กันเลยครับ ศรีราชา จ.ชลบุรี  เพราะที่ศรีราชาแห่งนี้มีสิ่งดีๆ แอบซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม, สวนสัตว์, สถานที่ท่องเที่ยวแนวๆ ให้เราได้แวะเช็คอินอวดเพื่อนๆ มากมายเต็มไปหมด รวมไปถึงที่ศรีราชาแห่งนี้ก็ยังมีที่พักชิคๆ เก๋ๆ ให้เราเลือกพักอีกเพียบเลยครับ

เป็นยังไงล่ะ เจอข้อดีของศรีราชาเยอะแยะแบบนี้แล้วก็อย่ารอช้ากันเลย ตามผมไปดูต่อกันเลยว่าสถานที่เที่ยวเด็ดๆ ในศรีราชานั้นมีอะไรบ้าง!!

เช็คราคาที่พักในศรีราชา คลิกที่ Traveloka

1. สวนเสือศรีราชา

 

“สวนเสือศรีราชา” เป็นสวนเสือที่ขึ้นชื่อลำดับต้นๆ ของประเทศไทย และด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่กว่า 250 ไร่ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่มีการเพาะเลี้ยงเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเราสามารถไปป้อนนมลูกเสือ หรือไปดูโชว์เสือกระโดดลอดบ่วงไฟ, เสือเดินสองเท้าหลัง, แม่เสือเลี้ยงลูกหมู และอื่นๆ อีกมากมายได้ภายในที่แห่งนี้ รวมไปถึงยังมีโชว์ของสัตว์แสนรู้อย่างช้าง, หมู, จระเข้ ที่เราจะต้องทึ่งจนต้องอ้าปากค้างพร้อมทั้งปรบมือให้สัตว์เหล่านี้อย่างดังๆ อีกด้วยครับ

 • ที่อยู่ : 341 ม. 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 00 – 18.00 น.
 • ค่าเข้าชาวไทย : ผู้ใหญ่ (สูง 140 ซม. ขึ้นไป) 200 บาท,  เด็ก (สูง 100 – 140 ซม.) 100 บาท, เด็ก (สูงต่ำกว่า 100 ซม.) เข้าฟรี
 • ค่าเข้าชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ (สูง 140 ซม. ขึ้นไป) 450 บาท,  เด็ก (สูง 100 – 140 ซม.) 250 บาท, เด็ก (สูงต่ำกว่า 100 ซม.) เข้าฟรี

 2. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” เป็นสวนสัตว์ที่เราจะได้ชมสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด โดยภายในสวนสัตว์แห่งนี้จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น ออสเตรเลียโซน โซนสัตว์ป่าออสเตรเลียที่มีจิงโจ้แดง วอลลาบี โคอาล่า และนกอีมู, โซนฟอร์เรส ออฟ เอเชีย ที่ได้รวมสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์อย่างเช่น ค่างห้าสี พญากระรอกดำ เลียงผาแข้งแดง หมาไม้ เก้งเผือก จระเข้ ตะโขง เอาไว้ด้วยกัน รวมไปถึงเรายังจะได้เรียนรู้ประเภทของป่าไม้ชนิดต่างๆ อาทิ ป่าดิบชื้น, ป่าดิบแล้ง, ป่าดิบเขา, ป่าเบญจพรรณ อีกด้วย และหากใครที่ต้องการจะชมโชว์ต่างๆ จากสัตว์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้ก็มีให้เราชมอย่างมากมาย ทั้งโชว์ช้างว่ายน้ำ, ขบวนพาเหรดนกเพวกวิน, สาธิตการให้อาหารแมวน้ำ เป็นต้น

 • ที่อยู่ : 235 ม.7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 00 – 18.00 น.
 • ค่าเข้าชาวไทย : ผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก (สูงไม่เกิน 135 ซม.) 30 บาท, ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตร) 70 บาท, ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ เข้าฟรี
 • ค่าเข้าชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 250 บาท, เด็ก (สูงไม่เกิน 135 ซม.)  100 บาท
 • ค่าธรรมเนียมนำพาหนะเข้าสวนสัตว์ : รถจักรยานยนต์ 40 บาท, รถยนต์ 80 บาท, รถบัส 100 บาท

3. J Park ศรีราชา

ขอบคุณรูปจาก : http://www.saha-jpark.com

“J Park ศรีราชา” เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้จำลองบรรยากาศของหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่นทั้งสวนหย่อม, สถาปัตยกรรมต่างๆ, โคมไฟ รวมไปถึงของประดับตกแต่งมากมายมาไว้ในสถานที่แห่งนี้ ทำให้เพื่อนๆ ได้ความรู้สึกเหมือนไปเดินเล่นอยู่ในประเทศญี่ปุ่น และภายใน J Park ศรีราชา จะมีจุดให้เราถ่ายรูปสวยๆ อยู่เพียบ รวมไปถึงมีร้านอาหารญี่ปุ่น, ร้านขนม, ซุปเปอร์มาร์เก็ต 24 ชั่วโมง และร้านขายของใช้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นอย่าง Tsuruha และ Daiso ให้เพื่อนๆ ได้เลือกจับจ่ายซื้อของกันอีกด้วยครับ

 • ที่อยู่ : 1 ถ.ศรีราชา – หนองค้อ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 00 – 22.00 น.
 • ค่าเข้า : ฟรี

 4. อ่างเก็บน้ำบางพระ

  

หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการจะใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่ก็ไม่อยากจะไปเที่ยวทะเล อ่างเก็บน้ำบางพระถือเป็นตัวเลือกที่ดีแห่งนึงเลย เพราะเพื่อนๆ จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติรอบอ่างเก็บน้ำ ได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางธรรมชาติ, ต้นไม้, สายน้ำ รวมไปถึงนกชนิดต่างๆ ที่มีอยู่มากมายเต็มไปหมด และด้วยบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำบางพระที่ดูสวยงาม มีจุดที่เหมาะกับการถ่ายภาพมากมาย ทำให้คู่รักหลายๆ คู่มักจะเลือกมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่กันครับ

 • ที่อยู่ : ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน
 • ค่าเข้า : ฟรี

 5. น้ำตกชันตาเถร

ใครจะไปคิดว่าที่ศรีราชาก็มีน้ำตกให้เราได้เที่ยวด้วย!! โดยน้ำตกที่สวยงามแห่งนี้ชื่อว่า “น้ำตกชันตาเถร” ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว – เขาชมภู่ ซึ่งต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร โดยในช่วงที่ปริมาณน้ำเยอะที่สุดและเหมาะกับการไปเที่ยวก็คือช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน และนอกจากที่นี่จะมีน้ำตกที่สวยงามกับบรรยากาศที่แสนจะสดชื่นแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งชมนกเงือกและผีเสื้อหลากหลายชนิด รวมถึงเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติและโป่งเทียมให้สัตว์อีกด้วยครับ

 • ที่อยู่ : ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • ค่าเข้าชาวไทย : ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็ก 10 บาท
 • ค่าเข้าชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 100 บาท
 • ค่านำยานหานะเข้า : รถจักรยาน10 บาท, รถจักรยานยนต์ 20 บาท, รถ 4 ล้อ 60 บาท และรถ 6 ล้อ 100 บาท 
 

6. วัดบางพระวรวิหาร

ขอบคุณรูปจาก : https://www.facebook.com/วัดบางพระวรวิหาร-ชลบุรี-1700645356823221

วัดบางพระวรวิหาร” เป็นวัดเก่าแก่ของชาวบางพระ สันนิษฐานว่าวัดแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์หรือสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี และได้มีการบูรณะซ่อมแซมวัดอยู่หลายครั้ง ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของรูปหล่ออดีตเจ้าอาวาส 3 องค์ คือ หลวงปู่ฉิ่ง, หลวงปู่กัง และหลวงปู่บู๊ ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้านเป็นอย่างมาก หากใครได้มีโอกาสไปศรีราชาก็อย่าลืมแวะไปกราบไหว้ขอพรกันนะครับ

 • ที่อยู่ : บ้านบางพระ หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน
 • ค่าเข้า : ฟรี

7. ครัวมารีน – Marine Restaurant

ขอบคุณรูปจาก : https://www.facebook.com/kruamarine

ร้านอาหารริมทะเล “ครัวมารีน” เป็นร้านอาหารที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับอ่างเก็บน้ำบางพระ บริเวณถนนสุขุมวิท ใครที่ไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำบางพระเสร็จแล้วก็สามารถจะแวะมารับประทานอาหารต่อที่นี่กันได้เลยครับ ร้านครัวมารีนแห่งนี้มีการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร โดยทางร้านได้มีการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองโดดเด่นมาตั้งวางเป็นจุดเด่นของร้าน ส่วนบรรยากาศอื่นๆ จะเน้นที่ความโปร่งสบายเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้จิบกาแฟหรือทานอาหารพร้อมกับมองวิวทะเลได้อย่างเพลินๆ ส่วนอาหารภายในร้านนั้นก็อร่อยและราคาไม่แพงครับ

 • ที่อยู่ : 237 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 00 – 23.00 น.

เห็นมั้ยว่าศรีราชานั้นมีที่เที่ยวดีๆ มากกว่าที่คุณคิด ดังนั้นหากเสาร์ – อาทิตย์ไหนคุณไม่รู้จะเที่ยวไหนดี ลองวางแผนจองที่พักศรีราชานอนชิลล์ๆ สักคืนแล้วไปตระเวนเที่ยวให้ครบทุกที่ตามที่ผมบอกก็ได้ครับ รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมจองที่พักศรีราชากับ Traveloka ดวยนครบ เพราะเราจะได้เที่ยวอย่างคุ้มค่าในราคาประหยัดครับผม ^^

เช็คราคาที่พักในศรีราชา คลิกที่ Traveloka