การได้ไปเที่ยวพักผ่อนคือลาภและช่วงเวลาอันประเสริฐ เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ใช้ชีวิตลัลล้า ได้ทิ้งงาน ได้ไปพบเจออะไรใหม่ๆ และได้ปล่อยตัวปล่อยใจแบบลืมอะไรที่ทำให้จิตใจเราเศร้าหมองไว้ข้างหลัง ยิ่งการได้ไปเที่ยวกับเพื่อนที่รู้ใจหรือครอบครัวอันเป็นที่รักของเราแล้วยิ่งเป็นอะไรที่ดีงามขึ้นไปอีกหลายเท่าเลย
.
.
.
แต่ๆๆๆ ปัญหาใหญ่ของการไปเที่ยวกับคนกลุ่มใหญ่ก็คือ ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ที่เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางน้อย ค่าใช้จ่ายไม่แพง เพราะแต่ละคนต่างก็ต้องทำงานประจำรวมทั้งมีภาระทางการเงินของตัวเองอยู่ ดังนั้นเพื่อให้หลายๆ คนได้มีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่ที่ใช้เวลาเดินทางน้อย ค่าใช้จ่ายไม่แพง และยังได้สนุกสุดเหวี่ยงเต็มที่ วันนี้ผมก็เลยจะมาแนะนำ “5 ที่เที่ยวในสิงคโปร์ ที่สนุกได้ทุกวัย” ให้ทุกคนได้พิจารณากัน ใครสนใจก็ตามอ่านกันต่อได้เลยครับ!!
สิงคโปร์ (Singapore) เป็นประเทศที่มี่พื้นที่น้อยมากกกกก และเล็กกว่าประเทศไทยเป็นร้อยเท่า แต่ในเรื่องของความเจริญและสถานที่เที่ยวของเค้านั้นนั้นมันไม่ธรรมดาเลยครับ เพราะนอกจากประเทศสิงคโปร์จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ทุุกเพศทุกวัยแล้ว ประเทศนี้ก็ยังมีของกินอร่อยๆ ให้เราลิ้มลองจนพุงกาง ที่สำคัญยังเป็นประเทศที่เราใช้เวลานั่งเครื่องน้อยมาก แค่ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้วครับ
แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในสิงคโปร์ อันดับแรกเราก็ควรจะต้องทำการบ้านก่อนนิดนึงว่าเราจะเลือกเดินทางยังไง ไปกี่คน ไปกี่วัน ซึ่งสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก, ผู้สูงอายุ หรือทำงานรัดตัวจนไม่มีเวลาที่จะจองตั๋วหรือทำอะไรเอง การเลือกไปเที่ยวกับทัวร์ที่บริการดีมีคุณภาพอย่างเช่น ทัวร์ครับ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะที่นี่คือศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศที่ครบครัน คัดสรรมาเฉพาะทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เที่ยวอย่างสบายใจในราคาสุดคุ้ม!! อย่างใครที่กำลังมองหาทัวร์สิงคโปร์คุณภาพอยู่ ก็ลองเข้าไปดูรายะเอียดของทาง ทัวร์ครับ ได้ที่นี่เลย https://tourkrub.co/singapore-tour
เอาล่ะ คราวนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า นอกจากที่เที่ยวชื่อดังในสิงคโปร์อย่าง การไปชมวิวริมอ่าวมาริน่า (Marina Bay), การดูสิงโตเมอร์ไลอ้อนพ่นน้ำ (Merlion) สิงคโปร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจ และสามารถไปเที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัยอีกบ้างครับ

 

1. สวนนกจูร่ง (Jurong Bird Park)

เริ่มต้นกันที่สถานที่แรกอย่างสวนนกจูร่ง สวนนกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่เต็มไปด้วยนกมากกว่า 600 สายพันธุ์ และมีจำนวนมากกว่า 9,000 ตัว รวมไปถึงนกเพนกวิ้นสุดน่ารักด้วย โดยภายในสวนนกแห่งนี้ได้มีการจำลองบรรยากาศให้คล้ายคลึงกับธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้นกรู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับได้อยู่ในป่าจริงๆ รวมทั้งยังมีรถรางคอยวิ่งรอบสวนให้เราได้ชมนกกันอย่างจุใจ โดยที่เราไม่ต้องเดินให้เมื่อยเท้าเลย
และสำหรับใครที่ได้มีโอกาสมาที่นี่ อย่าพลาดที่จะชมการแสดงไฮไลต์เด็ดของเค้าที่ชื่อว่า Kinds of the Skies Show นะครับ เพราะการแสดงนี้จะรวมทุกตัวเด็ดในสวนนกจูร่งมาโชว์ความสามารถกันอย่างไม่มีใครยอมใคร รับรองว่าหากชมโชว์จบแล้ว ต้องได้รับเสียงหัวเราะ และความสนุกสนานกลับไปเต็มที่อย่างแน่นอน
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.wrs.com.sg/en/jurong-bird-park.html

 

2. สวนสัตว์สิงคโปร์ (Singapore Zoo)

สถานที่เที่ยวแห่งที่สองเรายังคงอยู่กับสัตว์เหมือนเคยแต่คราวนี้เราจะเปลี่ยนเป็นสัตว์บกที่มีขนาดใหญ่แทน โดยสวนสัตว์สิงคโปร์แห่งนี้เป็นสวนสัตว์สไตล์ป่าดิบชื้นที่มีขนาดพื้นที่ถึง 160 ไร่ และได้รับการยอมรับว่าเป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยภายในสวนสัตว์แห่งนี้ได้มีการรวบรวมสัตว์ไว้มากถึง 315 สายพันธุ์ และได้ทำการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 11 โซนที่มีการตกแต่งลักษณะพื้นที่ให้คล้ายคลึงกับที่่อยู่ของสัตว์ประเภทนั้นๆ ทำให้สัตว์ที่อาศัยอยู่ไม่รู้สึกเครียด และเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมาก
สำหรับพระเอกของที่นี่ที่ใครมาเยือนต่างก็ต้องเดินไปยลโฉมก็ได้แก่ พี่หมีขั้วโลก, พี่เสือเบงกอล และกองทัพฝูงลิงที่ใหญ่ที่สุด และนอกจากการชมสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์แห่งนี้แล้ว ที่สวนสัตว์สิงคโปร์เค้ายังมีการแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์ต่างๆ ที่ทั้งเก่ง ทึ่ง และฮา ให้เราชมอีกด้วยนะครับ บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่คนมีเด็กๆ ไม่ควรพลาดจริงๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.visitsingapore.com/see-do-singapore/nature-wildlife/fun-with-animals/singapore-zoo/

 

3. สิงคโปร์ ริเวอร์ ซาฟารี (Singapore River Safari)

สัตว์บกก็ดูไปแล้ว นกก็ดูไปแล้ว คราวนี้เราก็คงต้องไปดูสัตว์น้ำเนอะ จะได้ครบๆ กันไปเลย โดยที่ตั้งของ Singapore River Safari นั้นจะอยู่ไม่ไกลจากสวนสัตว์สิงคโปร์ และที่นี่ถือเป็นสวนสัตว์สไตล์ใหม่ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศการล่องเรือเข้าไปในป่าดิบ ได้ชมวิถีชีวิตของสัตว์ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำรวมไปถึงสัตว์น้ำมากกว่า 300 สายพันธุ์ โดยมีการแบ่งการจัดแสดงตามที่อยู่อาศัยของสัตว์กลุ่มนั้น ซึ่งนอกจากที่นี่จะมีกิจกรรมล่องเรือเข้าไปในป่าดิบที่น่าสนใจแล้ว ที่นี่ก็ยังมีอควาเรียมสัตว์น้ำขนาดใหญ่ให้เราได้เดินชมสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย
.
.
โอ้ยยย….บอกเลยว่าน่าไปมากๆ ครับ

 

4. โชว์สุดอลังการ Wings of Time

เอาล่ะ…จาก 3 สถานที่ที่ผ่านมา เราก็ได้ไปผจญภัยชมชีวิตสัตว์ทุกประเภทกันครบแล้ว คราวนี้เรามาเปลี่ยนบรรยากาศไปดูโชว์ตระการตากับการแสดง  3D แสง สี เสียงสุดอลังการกันดีกว่า โดยการแสดงนี้จะอยู่ที่ Sentosa เกาะที่เรียกได้ว่าเป็นเกาะมหาสนุกประจำสิงคโปร์ครับ และการแสดงนี้จะมีการใช้เทคนิคม่านน้ำกับแสงเลเซอร์แบบจัดเต็มตลอดการแสดง ส่วนเนื้อหาที่นำเสนอออกมานั้นจะเรื่องราวในเทพนิยาย ทั้งเรื่องราวของการผจญภัย การเดินทาง และประวัติศาสตร์ในอดีตที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น จนเราแทบไม่อยากกระพริบตาเลย

 

5. ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore)

แน่นอนว่ามาถึงสิงคโปร์ทั้งทีจะพลาดสถานที่แห่งความสนุกแห่งนี้ไปได้ยังไง ดังนั้นสถานที่เที่ยวสุดท้ายที่ผมอยากจะแนะนำก็คือ Universal Studio Singapore นั่นเองครับ  โดยสวนสนุกระดับโลกแบบนี้ ผมคงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มันมากความ เพราะหลายต่อหลายคนที่เคยได้ไปสัมผัสมาต่างก็รู้ว่ามันเด็ดขนาดไหน ทั้งได้กรี๊ดจนสุดเสียง ได้ถ่ายรูปกับตัวละครที่ชื่นชอบจนเมมกล้องเต็ม หรือทั้งการได้ทำตัวเป็นเด็กแล้วลัลล้าไปกับการวิ่งจากจุดนั้นไปจุดนี้ บอกเลยว่าโคตรฟินมากๆ
แต่สำหรับคนที่ไม่เคยไปมาก่อน ผมแนะนำเลยว่าให้เตรียมตัว เตรียมร่างกาย เตรียมเวลามาให้ดีๆ เพราะคุณควรจะใช้เวลาในการเที่ยวที่นี่ 1 วันเต็มๆ จะได้คุ้มสุดๆ ได้เล่นทุกเครื่องเล่นที่คุณชื่นชอบ ได้ตระเวนถ่ายรูปกับทุกจุดที่คุณต้องการ และสำหรับใครที่เป็นพวกชอบสะสมของต่างๆ ด้วยแล้ว ผมแนะนำว่าให้พกสติกับสตางค์มาให้พอนะครับ ไม่งั้นคุณอาจจะหมดตัวเลยก็ได้ เพราะที่นี่มีร้านขายของที่ระลึกที่เย้ายวนเงินในกระเป๋าเราเยอะมากกกกกกกกก ><
เป็นอย่างไรล่ะครับกับ “5 สถานที่เที่ยวในสิงคโปร์ ที่สนุกได้ทุกเพศ ทุกวัย” เห็นไหมล่ะครับว่าน่าสนใจมากแค่ไหน และสิงคโปร์ในวันนี้ไม่ได้มีแค่เมอร์ไลอ้อนเท่านั้น แต่ยังมีเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ รวมไปถึงแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารอร่อยๆ อีกมากมาย โดยหากเราจัดแพลนการเดินทางดีๆ แล้วช่วงเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน ก็สามารถเที่ยวได้หลากหลายที่จนแทบจะหมดพลังแล้วล่ะครับ เรียกว่าเที่ยวจนคุ้ม จ่ายไม่แพง ใช้เวลาน้อยจริงๆ แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าอยากจะลองไปเที่ยวประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากสิงคโปร์บ้าง ก็ลองเข้าไปดูแพ็คเกจทัวร์อื่นๆ ของทัวร์ครับได้ที่ https://tourkrub.co  ได้เลย เค้าได้รวบรวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศแบบเน้นคุณภาพ บริการระดับมืออาชีพในราคาสุดคุ้มไว้ให้คุณเลือกมากมายไว้เรียบร้อยแล้ว แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ
ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก https://www.flickr.com