ด้วยความที่ผมกับต๋งเป็นคนที่ชอบสุนัขหรือเจ้าน้องหมามาก ประกอบกับที่บ้านของเราก็ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมียอยู่ตัวนึงด้วย ดังนั้นวันนี้ผมก็เลยจะมาทำ Content เอาใจสายเที่ยวที่มีสัตว์เลี้ยงแสนรักต้องคอยดูแลกันหน่อยครับ โดยใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเขาใหญ่ในช่วงนี้ และไม่อยากเอาน้องหมาไปฝากใครที่ไหน ก็สามารถดูรายชื่อที่พักต่างๆ ตามนี้ได้เลย เพราะผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับที่พักเขาใหญ่ ที่เราสามารถพาน้องหมาไปเที่ยวพักผ่อนกับเราได้ครับ โดยบทความนี้เราก็ได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการจองที่พัก อย่างแอปพลิเคชั่น Traveloka มาช่วยคัดสรรที่พักเขาใหญ่น่ารักๆ ที่เราและน้องหมาจะได้พักผ่อนเที่ยวด้วยกันได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมกับได้สูดอากาศดีๆ อย่างเต็มปอดในแบบราคาสบายๆ ครับ ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไม ตามไปดูเลยว่า 5 ที่พักเขาใหญ่ ตกแต่งน่ารัก นำสุนัขเข้าพักผ่อนได้นั้นมีที่ไหนกันบ้างคร้าบบบบบ


1. ลิมอน วิลลา เขาใหญ่

ขอเริ่มต้นที่พักเขาใหญ่ พาหมาเข้าพักได้ที่แรกในบทความนี้กับ ลิมอน วิลลา เขาใหญ่ นะครับ โดยที่นี่เราจะสามารถพาน้องหมามาเที่ยวพักผ่อนได้ ไม่ว่าจะเป็นไซส์ไหน ขนาดไหนเค้าก็รับได้หมดเลยครับ ดีงามมาก ถูกใจสายคนเลี้ยงหมาใหญ่อย่างผมจริงๆ แต่ทั้งนี้ต้องบอกก่อนนะว่าการที่เราจะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกันนั้น มันจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยนะ และเค้าจะมีการจำกัดห้องที่เข้าพักครับ โดยค่าใช้จ่ายสำหรับหมาตัวเล็กจะอยู่ที่ 500 บาท ส่วนหมาตัวใหญ่จะอยู่ที่ 1,000 บาท และในส่วนของห้องที่สามารถจองได้สำหรับคนที่พาน้องหมามาด้วยก็คือ Superior Villa (SUP), Family Villa (FMV) และ Casa Mona นะครับ

ใครที่สนใจก็ลองเช็คราคาหรือสอบถามดูนะ ผมได้ข่าวมาว่าที่นี่พนักงานน่ารัก บริการดี อาหารเช้าอร่อย ส่วนในเรื่องของห้องพักก็กว้างขวาง บรรยากาศรอบๆ สดชื่น มีพื้นที่ให้น้องหมาวิ่งเล่นผ่อนคลายได้ดีเลยครับ

จองที่พักเขาใหญ่ กับ Traveloka


2. เขาใหญ่ฟ้าใส รีสอร์ท

เขาใหญ่ฟ้าใส รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่ที่ให้น้องหมาเข้าพักได้ ที่สำคัญคือที่นี่น้องหมาสามารถเข้าพักได้ทุกขนาด ตั้งแต่เล็ก กลาง ใหญ่เลยครับ ยิ่งกว่านั้นยังไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย!!! ดีงามสุดๆ เพียงแต่ว่าเราจะสามารถเข้าพักได้ที่ชั้น 1 เท่านั้นนะ และห้ามเราพาน้องหมาขึ้นบนที่นอนเด็ดขาด และหากทางโรงแรมตรวจพบว่ามีอะไรเสียหายภายในห้องมันก็อาจจะต้องมีค่าปรับบ้างน้า แต่ถ้าเราดูแลดี และน้องหมาไม่ได้ทำอะไรเสียหายก็สามารถไปพักผ่อนกันได้ชิลๆ แบบไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมเลยครับ เราสามารถวิ่งเล่นรอบที่พักกันได้เพลินๆ เลย แถวนั้นบรรยากาศดีมาก และมีสถานที่ให้ทำกิจกรรมต่างๆ เพียบ

ทั้งนี้ผมเองก็เคยไปพักที่นี่อยู่ 2-3 ทีครับ ประทับใจเลยแหละ เพียงแต่ตอนนั้นผมไปทำงาน เลยไม่ได้พาน้องหมาที่บ้านไปด้วย ไว้เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะกลับไปพักใหม่ และคราวนี้จะพาคุณนายสุดสวยที่บ้านไปด้วยกันอย่างแน่นอนครับ ><

จองที่พักเขาใหญ่ กับ Traveloka


3. Thames Valley

สำหรับใครที่ให้ความสำคัญกับเรื่องที่พักสวย และได้บรรยากาศแบบอยู่ต่างประเทศเป็นลำดับต้นๆ ต้องที่นี่เลยครับ Thames Valley บรรยากาศและรูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ ให้ฟีลต่างประเทศสุดๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปหรือเป็นสายนางแบบนางแบบ รับรองว่าต้องได้รูปกลับไปเยอะแน่ๆ เผลอๆ ลงรูปแล้วเพื่อนอาจจะคิดว่าเราอยู่ต่างประเทศด้วยก็ได้ครับ ><

ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดของ Thames Valley กันได้นะ การออกแบบต่างๆ ของเค้าสวยงามดีทั้งด้านในห้องพักและด้านนอกเลย ส่วนในเรื่องของบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ครบครัน เดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ แต่ก็ยังมีความสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน และแน่นอนครับว่าการได้พาน้องหมาที่เรารักไปพักผ่อนด้วยกันในสถานที่แบบนี้ มีที่ให้วิ่งเล่นเยอะๆ มีที่ถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศต่างๆ ดีแบบนี้ มันคือความสุขของคนเลี้ยงหมาจริงๆ ครับ

จองที่พักเขาใหญ่ กับ Traveloka


4. White Knot Khao Yai by D Varee

หลายต่อหลายคนที่ได้มีโอกาสพาน้องหมาไปพักที่ White Knot Khao Yai by D Varee ต่างก็บอกว่ามันเยี่ยมและมีความสุขมากครับ เพราะที่นี่เค้าเอาใจคนรักหมาสุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่พักเขาใหญ่ที่พาน้องหมาเข้าพักได้ด้วยแล้ว ที่นี่ยังมีพื้นที่วิ่งเล่นกว้างขวางมาก รับรองว่าได้เพลินทั้งเจ้าของและน้องหมาเลยครับ นอกจากนี้ที่พักของที่นี่ยังค่อนข้างเป็นส่วนตัวด้วย บรรยากาศรอบๆ ดี มีต้นไม้เยอะ ห้องพักสะอาด และมีอาหารเช้าอร่อยๆ ให้บริการทั้งข้าวต้ม, ไข่ลวก, ไข่ต้ม, ขนมปังปิ้ง, กาแฟ และโอวันติล หูยยยยยย……แค่คิดก็ฟินแล้ว การได้นั่งกินอาหารเช้าแบบนี้ในบรรยากาศเขาใหญ่ โดยมีน้องหมาที่เรารักอยู่ข้างกาย มันชั่งเป็นอะไรที่สุขใจจริงๆ

อ้อ สำหรับน้องหมาที่จะเข้าพักที่ White Knot Khao Yai by D Varee ได้นั้น จะต้องเป็นน้องหมา Size เล็ก น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัมเท่านั้นนะ ส่วนค่าใช้จ่ายจะต้องจ่ายเพิ่ม 500 บาท ต่อ 1 ตัวนะครับ

จองที่พักเขาใหญ่ กับ Traveloka


5. Te Mata Glamping

สำหรับใครที่เป็นแฟนละคร ไม่รู้ว่ายังจำละครดังอย่างเรื่อง “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ได้ไหมครับ พี่เทียรกับน้องเมยก็มาถ่ายทำละครกันที่นี่ด้วยล่ะ  โดย Te Mata Glamping นั้นจะเป็นที่พักเขาใหญ่สไตล์แกลมปิ้ง (Glamping) ที่เราสามารถพาน้องหมามาพักได้ อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวางให้น้องหมาได้วิ่งเล่น มีห้องพักส่วนตัวสไตล์เต๊นท์ที่หรูหราและสะดวกสบายมาก โดยจะเป็นเต็นท์ที่พักเขาใหญ่แบบติดแอร์ ในบรรยากาศชิลๆ มีวิวสวยๆ ให้ดูตลอดเวลาครับ

ใครที่ชอบที่พักสไตล์เต็นท์ แต่ก็ไม่อยากใช้ชีวิตแบบลุยๆ มากนักก็ที่นี่เลยครับ ได้บรรยากาศการแคมป์ปิ้งและนอนเต็นท์ด้วย แต่ยังคงความสะดวกสบายอยู่ ที่สำคัญเราสามารถพักได้สบายๆ ทั้งคนและน้องหมาเลย แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบจ้า

จองที่พักเขาใหญ่ กับ Traveloka

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คราวนี้ใครที่มีน้องหมาที่รักและอยากจะพาไปเที่ยวเขาใหญ่ด้วยกัน ก็ไม่ต้องกังวลใจแล้วนะครับ เลือกได้เลยที่พักเขาใหญ่ พาน้องหมาไปได้ ชอบแบบไหน สไตล์ไหน กดเช็คราคาและจองที่พักกับ Traveloka ได้เลยครับ บอกเลยว่านี่เป็นแอปพลิเคชั่นจองที่พักที่สะดวกและจองง่ายมากๆ เลยคร้าบบบบ