เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ผมกับต๋งได้มีโอกาสไปเที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน โดยหลักๆ ทริปนั้นพวกเราเดินทางไปเที่ยว 1 Day Trip ของเรือ Passion Catamaran กันครับ แต่ด้วยความที่มันพอมีเวลาเหลือ ประกอบกับพวกเราทั้งสองคนก็เป็นสายกิน ชอบชิม ชอบไปหาของอร่อยๆ ทานอยู่แล้ว มันก็เลยทำให้ทริปนั้นพวกเราทั้งสองก็ได้ไปเจอกับ 5 ร้านอาหารเด็ด รสชาติอร่อยตามลิสต์ด้านล่างนี้มาครับ โดยหลายๆ ร้านนั้นเป็นร้านที่พึ่งจะเปิดบริการไม่นาน และหลายๆ ร้านนอกจากจะมีรสชาติอาหารที่ดีแล้วเค้ายังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วย ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไม ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่า 5 ร้านอาหารในภูเก็ต เด็ด อร่อย น่าโดน ฉบับต้อนรับปี 2020 นี้จะมีที่ไหนกันบ้างครับ!!

1. Andasi Phuket

Andasi Phuket (ห้องอาหารอันดาซี ภูเก็ต) ที่นี่คือร้านอาหารผสมผับที่จะเปิดประสบการณ์ในการทานอาหารสุดแปลกใหม่ให้กับทุกคน เพราะที่นี่คุณจะได้ทานอาหารอร่อยๆ ได้จิบเครื่องดื่มเก๋ๆ ภายใต้อควาเรียมขนาดยักษ์ที่มีปลาสายพันธุ์ต่างๆ จำนวนมากแหวกว่ายสายน้ำผ่านไปมาทั้งด้านข้างและด้านบนของคุณ ที่สำคัญผมอยากจะบอกว่า ณ ปัจจุบันนี้ Andasi Phuket ถือเป็นห้องอาหารใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก (The World’s Largest Underwater Restaurant) ด้วยครับ

ใครที่อยากจะเปิดประสบการณ์ในการกินแบบนี้ซักครั้ง ตรงไปที่ชั้น B ของเซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่งฟอเรสต้าได้เลย ร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 19.30 น. – 22.00 น. แต่ถ้าใครมีเวลามากกว่านั้นและเป็นคนที่ชอบเที่ยวอควาเรียมอยู่แล้ว ผมแนะนำให้คุณไปก่อนเวลาซัก 2-3 ชั่วโมง และไปเดินเที่ยว Aquaria ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของเค้าก่อนนะครับ เพราะคุณจะได้เห็นสัตว์ทะเลต่างๆ รวมถึงโลกใต้น้ำแบบเต็มอิ่มสะใจไปเลย!!

Facebook : Andasi Phuket

วันที่เปิดบริการ : ทุกวัน

เวลาที่เปิดบริการ : 19.30 น. – 22.00 น.

Tel : 061-1726144

2. Ma Doo Bua Cafe’

Ma Doo Bua Cafe’ (มา ดู บัว คาเฟ่) ที่นี่คือสถานที่ที่คนชอบคาเฟ่สไตล์ธรรมชาติ รวมทั้งคนที่ชอบถ่ายรูปเก๋ๆ ต้องประทับใจ เพราะที่นี่คือคาเฟ่ที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสวยงามมาก โดยไฮไลท์ของเค้าก็คือการเป็นคาเฟ่ที่มีโครงสร้างอาคารสไตล์ไทย รวมทั้งมีบึงบัวที่สวยงามอยู่ตรงกลางพื้นที่ ที่สำคัญบัวพวกนี้เราสามารถขึ้นไปยืนได้ด้วยนะ เพราะมันมีขนาดใหญ่มากแถมรับน้ำหนักได้ถึง 65 กิโลกรัมเลยครับ!!

ทั้งนี้ในวันที่ผมไปนั้นเป็นช่วงที่ทาง Ma Doo Bua Cafe’ พึ่งเปิดบริการได้ไม่นานและยังไม่พร้อมให้ทดลองยืนบนใบบัว แต่ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2562 เป็นต้นมา เค้าก็ได้ทำการเปิดบริการในส่วนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ใครสนใจจะลงไปยืนก็ลองสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่เค้าดูนะ และก่อนที่จะลงก็ต้องอ่านรายละเอียดกับข้อบังคับต่างๆ ขอเค้าให้ดีซะก่อนนะครับ

และนอกจากบรรยากาศเก๋สไตล์ไทย รวมถึงการมีบึงบัวที่สวยงาม สามารถขึ้นไปยืนได้แบบที่ผมบอกไปแล้ว ประเภทอาหารและเครื่องดื่มที่ทาง Ma Doo Bua Cafe’ มีให้บริการก็อร่อยและน่าสนใจไม่ใช่น้อย หลายๆ เมนูผมกล้าการันตีเลยว่าเราจะไม่เคยเห็นหรือทานจากที่ไหนมาก่อนแน่ๆ เช่น พานาคอตต้าก้านบัวเชื่อม, ก้านบัวผัดกะปิ, ก้านบัวต้มกะทิปลาทู, ก้านบัวผัดพริกเกลือ, บัวลอย ไม่ลอยเก้อ, ยำก้านบัวกรอบ, ต้มยำโซดา ใครได้มีโอกาสไปที่นี่อย่าลืมเผื่อท้องไปเยอะๆ นะ แต่ละเมนูมันน่าสนใจจริงๆ ส่วนใครเป็นสายแปลก ชอบลองอะไรไม่เหมือนใคร ผมขอแนะนำเครื่องดื่มที่ชื่อว่าต้มยำโซดาเลยครับ เผ็ด แซ่บ จนปากเบิร์นเลยจ้า

อ้อ… ขอทิ้งท้ายกับที่นี่อีกนิดนึงนะครับ หากใครที่สนใจอยากจะไปนอนพักผ่อนในบ้านสไตล์ไทย บรรยากาศสดชื่น อากาศเย็นสบายแบบนี้ ทาง Ma Doo Bua เค้าก็มีให้บริการในส่วนของโรงแรมและห้องพักด้วยนะ ใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดกับเค้าได้เลยครับ

Facebook : Ma Doo Bua Cafe’

วันที่เปิดบริการ : ทุกวัน

เวลาที่เปิดบริการ : 11.00 น. – 22.00 น.

Tel : 063-5939939

3. Tantitium

Tantitium (ตันติเตี๊ยม) เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่กึ่งบาร์ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้อร่อยๆ, อาหารฟิวชั่นเก๋ๆ, เครื่องดื่มหลากสไตล์ หรือเค้กน่ารักๆ ที่สำคัญภายในร้านยังมีจุดถ่ายรูปที่สวยงามหลายจุดด้วยครับ โดยจุดที่ฮิตๆ และคนนิยมไปถ่ายรูปมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ที่หากเราเงยหน้ามองขึ้นไปบนฟ้าเราจะเห็นอ่างบัวใสๆ ลอยอยู่บนหัวเราครับ เก๋และไม่เหมือนใครดี ใครได้มีโอกาสไปร้านนี้ก็อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปมุมนี้กันด้วยล่ะ

และด้วยความที่โครงสร้างกับบรรยากาศของร้านนี้จะเป็นตึกเก่าแก่สไตล์ภูเก็ตที่มีความสวยงาม ประกอบกับความสามารถในการออกแบบที่ลงตัวของเจ้าของร้าน มันก็เลยทำให้ภายในร้านนี้มีมุมสวยๆ อีกเพียบ ใครที่เป็นสายนายแบบนางแบบและมีชุดเสื้อผ้าหน้าผมพร้อม ผมว่าคุณจะได้รูปดีๆ เริ่ดๆ จากการมาทานข้าวที่นี่กลับไปเยอะเลยล่ะครับ แล้วก็หากใครรู้สึกเมื่อยๆ ตัวอยากจะหาที่นวดผ่อนคลายร่างกาย ที่นี่เค้าก็มีบริการในส่วนของการนวดและสปาด้วยนะ โดยจะมีบริการหลายคอร์สแถมมีหลายห้องเลยครับ

Facebook : Tantitium

วันที่เปิดบริการ : ทุกวัน

เวลาที่เปิดบริการ : 11.30 น. – 01.00 น.

Tel : 076-510411

4. Primp พริ้ม by เพียงไพร

ร้านนี้คือร้านสาขาของร้านเพียงไพรที่โด่งดัง โดยใครที่อยากจะทานอาหารของร้านเพียงไพรแต่มีเวลาจำกัด หรือไม่สะดวกกับการเดินทางไปทานถึงอำเภอถลางก็สามารถแวะมาทานที่ร้านนี้แทนได้ครับ เพราะร้าน Primp พริ้ม by เพียงไพร นี้เค้าตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตเลย ประหยัดเวลาเดินทางไปได้เยอะ

สำหรับบรรยากาศของร้านนี้จะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนะครับ หน้าตาจะเหมือนๆ กับร้านอาหารห้องแอร์ทั่วๆ ไปที่มีพื้นที่รองรับคนได้ประมาณ 20-30 คน แต่ในเรื่องรสชาติอาหารของเค้านั้นไม่ธรรมดาเลยครับ วันนั้นเค้ายกมาเสิร์ฟแป๊บเดียวพวกผมฟาดเรียบเลย

ใครที่ชอบกินอาหารใต้อร่อยๆ อย่าลืมหาโอกาสไปลองนะ ส่วนเมนูที่ผมอยากจะแนะนำก็ได้แก่ น้ำพริกขยำ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงตูมี้, ยำมังคุด, หมูผัดเคยเค็ม, หมึกน้ำดำ, แกงคั่วหอยชักตีน, หมกปู แล้วก็แตงโมหมูยอครับ

Facebook : Primp พริ้ม by เพียงไพร

วันที่เปิดบริการ : ทุกวัน

เวลาที่เปิดบริการ : 11.00 น. – 21.00 น.

Tel : 095-2561919

5. Dibuka Café & Restaurant

Dibuka Café & Restaurant หรือเรียกสั้นๆ ว่าร้านดีบุก้า เป็นร้านอาหารที่โดยส่วนตัวแล้วผมชอบมากที่สุดในบทความนี้เลยครับ ผมว่าอาหารของเค้ารสชาติถูกปากผมที่สุด รวมทั้งเค้ายังมีการจัดจาน มีการฟิวชั่นเมนูต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจมาก อย่างเช่น พิซซ่าแกงปู, สปาเก็ตตี้กะปิหมูฮ้อง สองเมนูนี้แค่เห็นชื่อก็ได้ใจผมไปเต็มๆ แล้ว ยิ่งพอได้ชิมผมก็ยิ่งชอบมากขึ้นไปอีก เพราะเค้าฟิวชั่นและปรุงมันออกมาได้ดีมากครับ

ใครที่ชอบทานอาหารประเภท Fine Dining หรืออาหารฟิวชั่นต่างๆ มาร้านนี้ได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน อาหารอร่อย เมนูหลากหลาย เพลงเพราะ พนักงานบริการดี และยิ่งใครที่เป็นสายกินดื่มด้วยแล้ว บรรยากาศกับเมนูเครื่องดื่มของที่นี่จะทำให้คุณประทับใจมากขึ้นไปอีกครับ เพราะเมนูเครื่องดื่มหลายๆ อันนี่รสชาติดีมาก แถมเค้ายังมีการดิสเพลย์ที่น่าสนใจอีกด้วยครับ

Facebook : Dibuka Café & Restaurant

วันที่เปิดบริการ : ทุกวัน

เวลาที่เปิดบริการ : 17.30 น. – 01.00 น.

Tel : 076-606666

ก็จบลงแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ 5 ร้านอาหารในภูเก็ต เด็ด อร่อย น่าโดน ฉบับต้อนรับปี 2020 ใครรู้สึกถูกชะตาร้านไหนเป็นพิเศษก็ลองหาโอกาสไปชิมดูหรือไปหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ และสำหรับใครที่มีโปรแกรมจะไปภูเก็ตในช่วงนี้ ผมขอฝากรีวิว 1 Day Trip เที่ยวอ่างพังงาของเรือ Passion Catamaran ตามลิงก์ด้านล่างนี้ไว้ให้พิจารณาด้วยนะครับ ไม่แน่นะ….อ่านจบแล้วคุณอาจจะเคลิ้มจนอยากจะจองตั๋วไปภูเก็ตแบบด่วนๆ เลยก็ได้ เพราะมันดีและว้าวจริงๆ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบ และหากท่านใดต้องการติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งแบบฉับไวก็สามารถกดติดตามได้ที่แฟนเพจ ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

วิวพระอาทิตย์ตกบนเรือ Passion Catamaran