แม้จะผ่านวันวาเลนไทน์มาแล้ว แต่ผมเชื่อว่ากลิ่นไอของความรักก็ยังคงอบอวลลอยฟุ้งอยู่รอบๆ ตัวหลายคนอยู่แน่ๆ

.

.

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้ผมก็เลยนำลิสต์สถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่แสนจะโรแมนติคมาให้ชมกันครับ เผื่อจะเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังลองมองหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการหาเอาไว้ใช้สำหรับงานตัวเอง หาเอาไว้สำหรับแนะนำบอกต่อ หาเอาไว้สำหรับจัดงานเลี้ยงในโอกาสพิเศษๆ ต่าง หรือไม่แน่คนที่แต่งงานแล้วก็อาจจะเกิดอาการอยากหาสถานที่เพื่อจัดงานแต่งงานอีกครั้งก็ได้………….แต่งกับคนเดิมนี่แหละ แต่ครั้งนี้เอาแบบชนิดที่ดื่มด่ำหวานฉ่ำสุดๆ ย้อนอดีตระลึกความหลังในวันวานในวันครบรอบโดยให้เจ้าตัวน้อยซึ่งเป็นพยานรักของเราเดินถือช่อดอกไม้ออกมาร่วมงานด้วยก็เป็นอะไรที่น่ารักเก๋ไก๋ไม่เบานะครับ ^^

เอาล่ะ…..ตอนนี้หลายๆ คนก็คงพร้อมแล้ว เราไปดู 5 สถานที่แต่งงานที่แสนจะโรแมนติคที่ผมคัดเลือกมานำเสนอกันดีกว่าครับ


โรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพ

ขอบคุณภาพจาก โรงแรมเลอ เมอลิเดียน กรุงเทพ

คุณค่าที่บ่าวสาวคู่ควรสำหรับ “โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ” ด้วยเหตุผลหลักคือห้องจัดงานที่ดีต่อใจมากกกกกก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมีความหรูหรา และในขณะเดียวกันก็มีความเรียบง่ายปนอยู่ ตัวเพดานห้องนั้นก็สูงโปร่ง โล่งสบาย จัดงานแต่งงานได้หลากหลายธีม และเก๋สุดๆ ด้วยทางเดินไปแบมบู ชิคบาร์ เพราะที่อื่นเค้าจะเดินกันบนพรมแดงแต่ที่นี่เค้าให้เดินบนพื้นกระจกเรืองแสงสีเขียว เป็นยังไงล่ะครับ……มันเป็นอะไรที่ Limited Edition ไม่เหมือนใครเลยใช่มั้ยครับ

สำหรับเพื่อนบ่าวสาวที่ต้องการจองห้องพักที่โรงแรมเลอ เมอลิเดียน กรุงเทพ เพื่อให้สะดวก ประหยัดเวลาในการเดินทาง และก็ได้ราคาที่น่าประทับใจ ผมแนะนำให้ลองเข้าไปจองผ่าน Traveloka นะครับเพราะนอกจากเราจะไม่เสียเวลาแล้ว ยังไม่เสียความรู้สึกอีกด้วย เพราะที่เวบนี้เราเห็นราคาไหนก็จ่ายราคานั้น ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมครับ


โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

ขอบคุณภาพจาก Facebook: โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

เพราะการแต่งงานของหลายคนนั้นมีเพียงครั้งเดียวในชีวิต ดังนั้นผมเชื่อว่าใครๆ ก็อยากจะจัดงานให้เพอร์เฟ็กต์ที่สุดใช่มั้ยครับ และสำหรับคนที่กำลังมองงานแต่งงานธีมไทยๆ อยู่ ผมแนะนำให้เข้าไปดูที่ “โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ” ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ อย่างถนนพญาไท ใกล้ๆ กับสยามครับ เพราะที่นี่นอกจากเค้าจะโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยแล้ว ยังมีความร่มรื่นของสระว่ายน้ำรูปทรงอิสระที่อยู่ท่ามกลางความเขียวชอุ่มของต้นไม้นานาพันธุ์ และสระน้ำที่สะพรั่งไปด้วยดอกบัวที่บ่งบอกถึงความรักของบ่าวสาวที่กำลังเบ่งบานอย่างเต็มที่อีกด้วย

สำหรับห้องจัดงานที่แนะนำก็คือ ห้องไอวอรี่ เล้านจ์ ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เท่ผสมความคลาสสิกได้อย่างลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสไตล์บาโรกแบบยุโรปนั่นเองครับ และด้วยความที่เป็นสถานที่ใจกลางเมืองแบบนี้ ดังนั้นหากใครอยากจะตัดปัญหาเรื่องรถติดมางานไม่ทัน ก็สามารถจองห้องพักที่โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ ตรงนี้ได้เลยครับ  >>click<<


โรงแรมเคป ดารา พัทยา

ขอบคุณภาพจาก Facebook โรงแรมเคป ดารา พัทยา

เรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ครบรสในเรื่องการจัดงานแต่งงานมากๆ เพราะไม่ว่าคู่บ่าวสาวจะต้องการบรรยากาศชิลชิลริมทะเลแบบเรียบง่าย ทางโรงแรมเค้าก็มีหาดส่วนตัวที่มาพร้อมวิวทะเลกว้างขวางและแสงพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ ให้เราได้ชื่นชม หรือหากคู่บ่าวสาวอยากจะได้งานสไตล์เรียบหรู อลังการ วิลิศมาหรา อยู่ในห้องแอร์กว้างขวาง โปร่งสบาย ให้แขกที่มาร่วมงานได้เย็นสบายใจ ที่นี่เค้าก็พร้อมเนรมิตให้ได้ตามใจเลยครับ

และด้วยความที่โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่พัทยา ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่ต้องการรีบตื่นแต่เช้าเพื่อขับรถมางาน หรืออยากจะนอนให้เต็มอิ่มในคืนวันจัดงาน ก็สามารถจองที่พักที่โรงแรมเคปดารา พัทยา ผ่าน Traveloka ได้เลยเพราะคุณจะได้ราคาที่สบายกระเป๋า และจะยิ่งถูกลงไปอีกหากจองผ่านแอปพลิเคชั่น เพระเค้ามีโปรโมชั่นใหม่ๆ ออกมาทุกสัปดาห์เลยครับ


วี วิลล่า หัวหิน

ขอบคุณภาพจาก vvillashuahin.com

หากโจทย์งานแต่งงานของคุณคือ “ฉันอยากจัดงานที่ไม่ใหญ่มาก แต่อยากให้งานออกมาเก๋ไก๋สุดๆ” แนะนำว่า “วี วิลล่า หัวหิน” คือสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณ เพราะบรรยากาศในโรงแรมนอกจากจะมีความเก๋ เท่ แล้ว จุดจัดงานก็ยังอยู่ริมหาด แถมติดริมสระน้ำด้วย เรียกว่ามันโรแมนติคสุดๆ  ไปเลย และมันจะทำให้งานแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ ดั่งใจฝันอย่างแน่นอน

และสำหรับคนที่คิดว่าตัวเองคงขับรถกลับบ้านตอนดึกดื่นไม่ไหว อยากจะเฮฮากับงานให้สุดเหวี่ยง แล้วก็นอนทิ้งร่างหลังจบงานแบบไม่ต้องกังวลเรื่องด่านตรวจและอุบัติเหตุ ก็สามารถจองห้องพัก วี วิลล่า หัวหิน ได้ที่นี่เลยครับ >>click<<


โฟร์ ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก Facebook โฟร์ ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่  

ผมเชื่อว่าหลายๆ คู่ อาจจะมีความคิดและมีความกังวลว่าการจัดงานแต่งงานนั้นมีความวุ่นวายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพิธีการ เรื่องสถานที่ เรื่องอาหาร แต่บอกเลยว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวนั้นจะหมดไป เพราะที่ โฟร์ ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ นั้นเค้าพร้อมที่จะจัดเตรียมงานที่แสนจะเพอร์เฟคให้คุณทั้งคู่แบบไร้กังวลและครบวงจรสุดๆ ตั้งแต่เริ่มพูดคุยวันแรกจนถึงวันสำคัญของเราเลยทีเดียว และนอกจากเรื่องการบริการแล้ว ในเรื่องของสถานที่นั้นก็สวยงามมากกกกก เพราะเค้าผสมผสานความเป็นล้านนาออกมาได้อย่างลงตัว และที่โดดเด่นสุดๆ ก็คือการจัดงานแบบกลางแจ้งที่ได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ มีความสวยงามของทัศนียภาพของทุ่งนาและภูเขาในหุบเขาแม่ริมเป็นฉากธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ในงานแต่งงานที่แสนจะโรแมนติคของเรา และก็ผมขอกระซิบบอกเบาๆ นะครับว่าหากคู่ไหนจัดงานในช่วงที่อากาศเย็นสบายก็จะยิ่งมีความโรแมนติกของงานและความฟินของแขกเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียวครับ

สำหรับแขกที่มางานแต่งานที่นี่ และอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ให้เต็มปอดและเต็มที่ ก็สามารถจองที่พักที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ต่อได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ >>click<<

ก็จบลงแล้วสำหรับ 5 สถานที่แต่งงานที่แสนจะโรแมนติคที่ผมหยิบมาแนะนำในวันนี้ คู่ไหนที่กำลังมีข่าวดี มีแพลนที่จะแต่งงานกัน แต่ยังลังเล ไม่ลงเอยเรื่องสถานที่จัดงานกันอยู่ ลองดูนะครับ บทความนี้น่าจะเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น  หรือสำหรับคู่ไหนที่อยากจะรำลึกความหลังเมื่อครั้งยังหนุ่มสาว อยากกลับไปตื่นเต้นเหมือนวันแรกๆ อีกครั้ง ก็ลองคุยกันดูนะครับว่าเรามาลองแต่งงานกันอีกสักรอบดีมั้ย แล้วทุกวันของเราจะได้กลายเป็นวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักไปอีกนานแสนนานครับ ^^

ปล. สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องกินและเที่ยว อยากจะได้ข้อมูลอะไรเก๋ๆ update เร็วๆ อย่าลืมกดติดตามเพจ ภรรยาหา สามีใช้ ไว้ด้วยนะครับ