สวัสดีทุกคนครับ พอดีช่วง 2-3 อาทิตย์ก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้าน 4Garden Restaurant ซึ่งอยู่แถวๆ คลอง 4 ธัญบุรีมา และรู้สึกว่าร้านนี้มีอะไรที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของบรรยากาศร้านที่ดีมากๆ สวยงาม ชิล น่านั่งสุดๆ นอกจากนี้บรรดาเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท เหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารทั้งกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่เลย ผมก็เลยมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันครับ เผื่อใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นหรือบ้านอยู่ใกล้ๆ บริเวณนั้นอยู่แล้ว และกำลังมองหาร้านกินดื่มที่เหมาะกับการนั่งคุยกับเพื่อนนานๆ หรือเน้นเสพบรรยากาศชิลๆ เรื่อยๆ จะได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นครับ แต่ทั้งนี้ผมต้องบอกไว้ก่อนนะว่าบทความนี้ผมจะไม่ได้เขียนเป็น Full Review เหมือนร้านอื่นๆ ที่ผ่านมานะครับ แต่จะเล่าในรูปแบบบทความง่ายๆ ที่พูดถึงภาพรวมร้านนี้แทน ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันได้เลยครับ ^^

ภาพรวมคร่าวๆ ของร้าน “4Garden Restuarant” นั้นก็คือร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับคนประมาณ 150-180 คนได้สบายๆ โดยตัวร้านนั้นจะตั้งอยู่ที่บริเวณคลอง 4 ฝั่งเดียวกับดรีมเวิร์ลเลย ใครที่ขับรถส่วนตัวไปรับรองว่าหาไม่ยากครับ ป้ายร้านเด่นชัดมาก แล้วก็เค้ามีที่จอดรถเพียบ!!

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/gYxMJ2522NsT8mK67

จุดเด่นต่างๆ ของร้านที่น่าสนใจ

สำหรับความเห็นของผมนะครับ ร้าน 4Garden Restaurant เป็นร้านอาหารที่มีจุดเด่นและความน่าสนใจหลายเรื่องดังนี้เลยครับ

 1. บรรยากาศร้านดี พื้นที่กว้างขวาง และมีที่นั่งเยอะมาก ทั้งแบบ Outdoor ชิลๆ, Indoor แบบ Open Air แล้วก็ Indoor แบบห้องแอร์เย็นฉ่ำ ใครชอบนั่งแบบไหนก็เลือกนั่งตามสไตล์ได้เลยครับ โดยผมคาดว่าร้านนี้เค้าน่าจะรองรับคนมาใช้บริการได้ 150 คนสบายๆ เลย
 2. ภายในร้านมีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่บริเวณกลางร้าน แล้วก็มีต้นไม้ล้อมรอบสระด้วย เวลานั่งแล้วให้ความรู้สึกชิลมาก ใกล้เคียงกับการไปนั่งทานอาหารที่ริมทะเลเลยครับ
 3. เมนูอาหารเยอะมาก มีให้เลือกสั่งหลายประเภทสุดๆ และอาหารส่วนใหญ่ก็รสชาติดี ราคาไม่แพงครับ
 4. เมนูเครื่องดื่มเพียบ มีให้เลือกสั่งเกือบทุกประเภท บอกเลยว่าสามารถนั่งทานกันได้ยาวๆ เลย
 5. มีดนตรีสดเล่นให้ฟังเกือบตลอดเวลา ซึ่งแต่ละวงก็เล่นเพลงได้เพราะเลยครับ อย่างวันนั้นผมก็นั่งอยู่ที่ร้านประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก็นั่งทานข้าวไปฟังเพลงไปเพลินๆ เลยครับ
 6. มีโต๊ะพูลให้เล่น พร้อมกับมีมุมเก๋ๆ ภายในร้านให้ถ่ายรูปหลายมุมเลยครับ
 7. มีห้องคาราโอเกะบริการหลายห้อง และมีทั้งห้องขนาดเล็กขนาดใหญ่ให้เราเลือกครับ ใครที่ชอบร้องเพลงก็ลองชวนเพื่อนๆ ไปใช้บริการได้นะ
 8. มีที่จอดรถเยอะมาก น่าจะสามารถจอดได้ 50-60 คันสบายๆ ครับ

นี่เป็นบรรยากาศบริเวณหน้าร้านของเค้านะครับ มีป้ายชื่อร้านเด่นชัด ที่จอดรถเยอะมาก โดยเราสามารถจอดรถได้รอบๆ บริเวณร้านเลยครับ

ส่วนนี่เป็นมุมถ่ายรูปบริเวณนอกร้านครับ มีหลายมุมที่ผมว่าสวยเลยนะ แต่เราอาจจะต้องไปถึงร้านก่อนที่ท้องฟ้าจะมืดนะครับ จะได้ถ่ายได้ง่ายๆ หน่อย

และนี่คือไฮไลท์ของร้านเลยครับ กับบรรยากาศภายในร้านที่ดูดีและชิลมาก ด้วยสระน้ำขนาดใหญ่ตรงกลางร้าน และมีต้นไม้กับโต๊ะที่นั่งล้อมรอบ พร้อมเวทีดนตรีขนาดใหญ่ บอกเลยว่าตอนที่ผมก้าวเท้าเข้าไปเห็นภายในร้านครั้งแรกนั้นผมต้องร้องว้าวในใจเบาๆ เลย ไม่คิดเลยว่าบรรยากาศภายในร้านเค้าจะเป็นแบบนี้ครับ ดูดีมาก

ส่วนในเรื่องที่นั่งของร้าน 4Garden นั้น เค้าจะมีหลายแบบเลยนะครับ ทั้งแบบ Outdoor ริมสระน้ำชิลๆ โดยที่ไม่มีหลังคาปกคลุม, แบบ Indoor Open Air ที่มีหลังคาปกคลุมด้านบน จนไปถึงแบบ Indoor ที่เป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยครับ แต่ทั้งนี้ผมต้องเตือนไว้ก่อนนะว่าบางช่วงนั้นใครที่นั่งบริเวณ Outdoor ก็อาจจะพบปัญหาเรื่องฝนหรือยุงได้นะครับ

ส่วนนี่เป็นเวทีสำหรับดนตรีสดครับ มีหลายวงหมุนกันไปเล่นเรื่อยๆ ตลอดทั้งคืน

ใครที่อยากเห็นเวทีใกล้ๆ ก็เลือกนั่งจุดนี้ได้นะครับ อยู่ใกล้เวทีมากๆ แล้วก็ยังอยู่ริมสระน้ำด้วย

และนี่เป็นห้องคาราโอเกะของร้าน 4Garden ครับ มีทั้งขนาดใหญ่และเล็กให้เลือก บรรยากาศห้องดี เป็นโซฟานิ่มๆ นั่งสบาย ส่วนอัตราค่าบริการก็ตามนี้เลยครับ

 • ห้องคาราโอเกะ สำหรับ 6-8 ท่าน ราคา 1,300 บาท/คืน
 • ห้องคาราโอเกะ สำหรับ 12-15 ท่าน ราคา 1,900 บาท/คืน

ส่วนนี่เป็นบรรยากาศบริเวณอื่นๆ ของร้านครับ ผมว่าเค้าทำเป็นแนววินเทจหน่อยๆ ดูแล้วสวยคลาสสิคดี โดยเฉพาะห้องน้ำ เค้าแต่งออกมาได้ดีเลยนะ

ปิดท้ายกันด้วยหน้าตาอาหารกับราคาแล้วกันนะครับ วันนั้นผมกับเพื่อนๆ ไปกันเกือบ 10 คนก็เลยจัดไปหลายเมนูมาก เรียกว่าอิ่มๆ จุกๆ กลับบ้านเลย ส่วนเรื่องรสชาติแต่ละจานนั้นผมไม่ขอลงรายละเอียดนะครับ เพราะมันเยอะมาก แต่ขอสรุปสั้นๆ คร่าวๆ ว่ารสชาติอาหารส่วนใหญ่ดี หลายจานมีขนาดใหญ่พอควร ส่วนเรื่องราคานั้นก็สมเหตุสมผลดีครับ

 1. ปูผัดผงกระหรี่ ราคา 380 บาท
 2. ต้มโค้งปลากรอบ ราคา 220 บาท
 3. สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง ราคา 180 บาท
 4. ชิกเก้นฮาย ราคา 200 บาท
 5. กุ้งทอดมาโย ราคา 180 บาท
 6. ปลากระพงทอดสมุนไพร ราคา 380 บาท
 7. กุ้งหมี่กรอบราดซอสมะขาม ราคา 350 บาท
 8. สันในพันเบคอนสเต๊ก ราคา 350 บาท
 9. สุกๆดิบๆ ราคา 200 บาท
 10. ยำวุ้นเส้นโบราณ ราคา 160 บาท
 11. หมูคำหวาน ราคา 160 บาท
 12. ส้มตำไข่เค็มกุ้งทอด ราคา 160 บาท
 13. ผัดไทยกุ้งสด ราคา 150 บาท
 14. ส้มตำทอด ราคา 140 บาท
 15. เกี๊ยวห่อชีส ราคา 120 บาท
 16. แซลมอน 4Garden ราคา 220 บาท
 17. สามชั้นทอดน้ำปลา ราคา 140 บาท
 18. ข้าวผัดกุ้ง ราคา 120 บาท
 19. เส้นหมี่ผัดมันกุ้ง ราคา 120 บาท

ใครที่ดูแล้วรู้สึกประทับใจกับบรรยากาศร้านนี้ รวมถึงหน้าตาอาหารของเค้าก็ลองหาโอกาสไปทานดูนะครับ ผมว่าบรรยากาศร้านเค้าดีมากจริงๆ ถ้าไม่ติดว่าร้านเค้าอยู่ไกลจากบ้านผมมากๆ ผมคงได้ชวนเพื่อนๆ ไปนั่งทานบ่อยๆ อยู่เหมือนกันครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจนจบ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ ส่วนใครที่อยากติดตามเรื่องราวการกินและเที่ยวของผมกับต๋งอย่างใกล้ชิดก็สามารถกดติดตามแฟนเพจ ภรรยาหา สามีใช้” ได้เลยครับ ^^


ช่องทางติดต่อและสำรองโต๊ะร้าน 4Garden

โทรศัพท์ : 092-728-6889

Facebook : 4GardenRestaurant

Line : https://lin.ee/rm5BoqP

IG : 4garden.restaurant

เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – เที่ยงคืน