Home Travel 10 แลนด์มาร์ค ที่คู่รักต้องไปเช็คอินเมื่อไปเที่ยวโฮจิมินห์

10 แลนด์มาร์ค ที่คู่รักต้องไปเช็คอินเมื่อไปเที่ยวโฮจิมินห์

ช่วงนี้มีแต่ข่าวที่อ่านแล้วพาให้จิตใจเราเครียดมากมาย ยิ่งอ่านยิ่งดูยิ่งจิตใจหดหู่ ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนมีจิตใจที่ร่าเริงแจ่มใสขึ้น ผมเลยเอาบทความดีๆ มาให้อ่านกันครับ เผื่อใครอ่านแล้วปิ๊งจะได้รีบจัดแผนลางานแล้วออกไปพักผ่อนเติมพลังด้านบวกให้ชีวิตกัน โดยบทความนี้ผมจะพาทุกคนหนีจากฝุ่น PM 2.5 ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และเที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ บ้านเราอย่างเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และสถานที่เที่ยวหลักๆ ที่เอามาแนะนำนั้นก็จะเน้นเอาใจคู่รักเป็นพิเศษ เพราะช่วงนี้มันเป็นช่วงวันวาเลนไทน์หรือเดือนแห่งความรักนั่นเองครับ ส่วนจำนวนวันนั้นเราก็สามารถไปเที่ยวได้แบบสบายๆ 3 วัน 2 คืนเท่านั้น ลางานแค่วันเดียว แต่เติมหวานให้กันและกันได้แบบเต็มที่พอดีๆ
เอาล่ะ…….ว่าแล้วจะรอช้าทำไม ตามไปดูดีกว่าว่า 10 ที่เที่ยวโฮจิมินห์ ที่คู่รักควรต้องไปช็คอิน ไปฟินๆ กับบรรยากาศโรแมนติคนั้นมีที่ไหนบ้างครับ ><

จองทัวร์เที่ยวโฮจิมินห์กับทัวร์ครับ คลิกเลย

 

1. Saigon Opera House

ผมขอเริ่มต้นความโรแมนติคด้วยบรรยากาศแบบคลาสสิค ๆ กันก่อนเลยนะครับ กับสถานที่ที่ชื่อว่า Saigon Opera House หรือโรงโอเปร่าแห่งกรุงไซง่อน เพราะที่นี่จะอบอวลไปด้วยบรรยากาศสไตล์ยุโรป ทั้งจากสถาปัตยกรรมแบบยุโรปแท้ ๆ สุดคลาสสิค และยังมีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบตะวันตกของเมืองอาณานิคมเก่าที่สวยงามทั้งการออกแบบภายนอก  และความวิจิตรบรรจงกับความหรูหราจากภายในด้วย บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดในเมืองโฮจิมินห์เลยล่ะครับ

พิกัด : Saigon Opera House

2. Ho Chi Minh Square

พิกัดสุดชิคยอดฮิตของชาวเมืองไซง่อนและเป็นที่ตั้งของศาลาว่าการกรุงไซง่อน (Saigon City Hall)  ที่นี่นอกจากจะมีรูปปั้นของท่านโฮจิมินห์แล้ว ยังเป็นพิกัดศูนย์รวมวัยรุ่น ร้านรวงยอดนิยม คาเฟ่ ร้านอาหารโดนใจสายฮิป และสายฮอปปิ้งมากมาย โดยเฉพาะพิกัดแลนด์มาร์คสุดปังอย่าง  “The Café Apartment  (เดอะ คาเฟ่ อพาร์ทเม้นท์)”  ที่กำลังเป็นที่นิยมติดลมบนสำหรับชาวเวียตนามและนักท่องเที่ยวในขณะนี้ก็อยู่ที่นี่ด้วยครับ

พิกัด : Ho Chi Minh Square

3. Ho Chi Minh Fine Arts Museum

Ho Chi Minh Fine Arts Museum (พิพิธภัณฑ์ศิลปะโฮจิมินห์) สถานที่นี้นอกจากจะมีภาพลักษณ์ภายนอกสุดหรูหราและโอ่อ่าด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลอันโดดเด่นสะดุดตาแล้ว ภายในก็ได้รับการตกแต่งสวยงามหรูหราไม่แพ้กัน อีกทั้งยังงดงามไปด้วยผลงานศิลปะและจิตรกรรมอีกมากมายที่ถูกจัดแสดงเอาไว้ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ โดยเดิมในอดีตที่นี่เคยเป็นบ้านพักของนักธุรกิจเชื้อสายจีน แต่ในเวลาต่อมาได้ถูกดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี ค.ศ. 1987 และกลายเป็นพิกัดแลนด์มาร์คที่คู่รักที่ชื่นชอบการเสพย์งานศิลป์ทั้งหลายไม่ควรพลาดครับ

พิกัด : Ho Chi Minh Fine Arts Museum

4. Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon

Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon (มหาวิหารนอร์เธอดามแห่งไซง่อน) อีกหนึ่งพิกัดแลนด์มาร์คสุดแสนโรแมนติคของกรุงโฮจิมินห์ ในบรรยากาศและกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศสของมหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิก ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ซึ่งถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส J. Bourard ในปี ค.ศ.1880 ทำให้มหาวิหารแห่งนี้มีความสวยงามทั้งภายในและภายนอกตามแบบอย่างโบสถ์ในยุโรปที่แท้จริง

พิกัด : Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon

5. Tan Dinh Church

Tan Dinh Church (โบสถ์ทันดินห์) หรือโบสถ์สีชมพูพิ้งค์ โบสถ์ของเมืองโฮจิมินห์ที่แสนจะเข้ากับบรรยากาศวันหวานแห่งเทศกาลวันวาเลนไทน์สุดๆ โดยโบสถ์นี้นอกจากจะโดดเด่นด้วยสีสันสดใส  สวยงามแบบหวานๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตของเมืองอีกด้วย เพราะเป็นโบสถ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเมืองรองจากโบสถ์นอร์ธเธอดาม คู่รักคู่ไหนที่โลกกำลังเป็นสีชมพูอยู่ต้องห้ามพลาดที่จะไปเยี่ยมชมความงดงามของโบสถ์สุดหวานและแปลกตาแห่งนี้นะครับ!!

พิกัด : Tan Dinh Church

6. The Café Apartment

The Café Apartment (เดอะ คาเฟ่ อพาร์ทเม้นท์) ตึกแถว 9 ชั้นเก่าๆ ที่ถูกปรับเปลี่ยนลุคให้คูลสุดๆ จนกลายเป็นแลนด์มาร์คสุดฮอตพิกัดยอดฮิตกันไปแล้ว กับคาเฟ่อพาร์ต์เมนท์รูปร่างหน้าตาธรรมดาๆ เหมือนแท่งชอคโกแลตบาร์เรียวๆ ที่เต็มไปด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสวางเรียงกันเป็นแถวเป็นแนว แต่กลับมีเสน่ห์ดึงดูดน่าสนใจด้วยรายละเอียดการตกแต่งในสไตล์ดิบๆ เน้นความเป็นธรรมชาติเข้ากับสภาพแวดล้อมของร้านค้าที่ถูกบรรจุอยู่ภายในตึกแห่งนี้ โดยที่แห่งนี้แม้จะเล็กแต่ก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาก คู่รักฮิปสเตอร์รวมถึงสายชิลทั้งหลาย ถ้าได้มาที่โฮจิมินห์แล้วไม่ได้เช็คอินที่นี่ บอกเลยว่าพลาดมากๆ เพราะแม้ที่นี่จะไม่โรแมนติคเท่าที่อื่นๆ แต่ก็ฮิปมากๆ เลยนะ!!

พิกัด : The Café Apartment

7. Starlight Bridge (Anh Sao Bridge)

Starlight Bridge (Anh Sao Bridge) สะพานคนเดินแสนโรแมนติคที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ข้ามคลอง Thay Tieu และเชื่อมทางเดินไปสู่ทะเลสาบ Ho Ban Nguyet ด้วยความยาวสะพาน 170 เมตร กว้าง 8.30 เมตร ทำให้สะพานแห่งนี้โดดเด่นชวนมองและสะดุดสายตามากโดยเฉพาะในยามค่ำคืน บอกเลยว่าทัศนียภาพของแสงสีสุดโรแมนติคเหนือท้องน้ำสุดชิลแห่งนี้ มันควรค่าแก่การจูงมือคนรักมาเดินเล่นกระหนุงกระหนิง กินลมชมวิว และสูดอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายสไตล์โฮจิมินห์มากๆ เลยล่ะ

พิกัด : Starlight Bridge

8. Saigon River

ยังคงไปต่อกับการดื่มด่ำทัศนียภาพยามค่ำคืนบนวิถีแห่งสายน้ำครับ แต่คราวนี้เราจะไปกันที่ Saigon  River (แม่น้ำไซ่ง่อน) อีกหนึ่งทัศนียภาพสุดคลาสสิคที่ขับความโรแมนติคยามค่ำคืนจากแสงไฟของตัวเมือง ที่เข้ามาทดแทนการหลับใหลของแสงพระอาทิตย์หลังจากที่ลาลับขอบฟ้าไปได้เป็นอย่างดี และสำหรับคู่รักที่อยากจะมีทริปหวานๆ ในช่วงวันวาเลนไทน์ไม่ควรพลาดเลยกับการล่องเรือชมทิวทัศน์และแสงไฟของเมืองโฮจิมินห์ยามค่ำคืนครับ ยิ่งคู่รักคู่ไหนที่กำลังเตรียมการเซอร์ไพรส์คนรู้ใจอยู่ละก็  พิกัดนี้นี่แหละ……..โอกาสทองของคุณแล้วล่ะ!!

พิกัด : Saigon  River

9. Bitexco Financial Tower

หลังจากที่ดื่มด่ำอิ่มเอมกับบรรยากาศชิลๆ เย็นๆ ของสายน้ำกันจนเป็นที่พอใจแล้ว คราวนี้เราย้ายไปกันที่อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองโฮจิมินห์ที่มีความโรแมนติคและยอดฮิตติดลมบนไม่แพ้กันบ้างดีกว่า โดยสถานที่นี้มีชื่อว่า Bitexco Financial Tower หรืออาคารที่สูงที่สุดในเมืองโฮจิมินห์ในปัจจุบัน และยังเป็นอาคารที่มีลิฟท์ที่มีความเร็วเป็นอันดับ 3 ของโลกอยู่อีกด้วย  โดยที่ชั้น 49 หรือที่เรียกว่า Saigon Skydeck นั้นจะมีทัศนียภาพในมุมสูงแบบ Bird’s Eye View 360 องศาให้เราได้ชมกันครับ บอกเลยว่ามันโรแมนติค น่าประทับใจ และสวยงามจนทำให้หลายๆ คนเคลิ้มไปเลย

พิกัด : Bitexco Financial Tower

10. Rooftop bar in District 1
กินลมชมวิวพระอาทิตย์อัสดงในเขตย่าน 1

พิกัดสุดท้ายในเมืองโฮจิมินห์ที่มีความชิคและโรแมนติคน่าไปสัมผัส พิกัดแห่งนี้จะอยู่ในย่านเขต 1 ของเมือง หรือพื้นที่ใจกลางเมืองสุดไพรม์ที่อัดแน่นไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลแบบตะวันตกแบบยุโรปแท้ บอกเลยว่าด้วยความสวยงามอลังการของมันบวกกับมนต์เสน่ห์และความน่ารักของชาวเมืองที่เป็นกันเอง มันจะเป็นอะไรที่ปิดท้ายทริปจูงมือแฟนเที่ยวโฮจิมินห์แบบโรแมนติคได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ ลองคิดตามดูสิ….การได้เดินเล่นเรื่อยๆ ในเมืองที่มีความสวยงามจนอิ่มอกอิ่มใจ แล้วก็ขึ้นไปดูเฉดสีสวยๆ ตามธรรมชาติในขณะที่พระอาทิตย์กำลังตกในมุมสูงของเมืองบน Rooftop สุดชิคที่มีบรรยากาศแบบยุโรปนั้น มันจะทำให้คุณฟินและปิดทริปนี้ได้อย่างสวยงามแค่ไหนครับ ><

พิกัด : District 1, Ho chi Minh City

ก็ครบกันไปแล้วนะครับกับ 10 พิกัดแลนด์มาร์คเด็ดๆ ในเมืองโฮจิมินห์ หรือ “10 แลนด์มาร์ค ที่คู่รักต้องไปเช็คอินเมื่อไปเที่ยวโฮจิมินห์” บอกเลยว่ามันน่าสนใจและเหมาะกับช่วงวันหวานอย่างวาเลนไทน์สุดๆ  ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมรีบเก็บกระเป๋า จองตั๋วแล้วออกไปเติมความหวานกันเลยครับ
อ้อ……และสำหรับใครที่อยากจะเที่ยวโฮจิมินห์สบายๆ เที่ยวได้แบบไม่ต้องวางแผนอะไรก็สามารถไปเที่ยวกับทัวร์ครับ (Tourkrub) ได้นะครับ เค้าเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมทัวร์เที่ยวต่างประเทศที่ดีที่สุดไว้มากมายเลย ถ้าใครสนใจก็ลองกดคลิกดูน้า ^^

จองทัวร์เที่ยวโฮจิมินห์กับทัวร์ครับ คลิกเลย

Exit mobile version