Home Travel 10 เกาะ ห้ามพลาด!!….ตะลุยเกาะ One day trip ภาคใต้

10 เกาะ ห้ามพลาด!!….ตะลุยเกาะ One day trip ภาคใต้

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเกาะสวยๆ น้ำใสๆ มากมาย โดยเฉพาะทางภาคใต้ของเรา ดังนั้นเพื่อเป็นการต้อนรับช่วงวันหยุดยาวในเดือน เม.ย. และ พ.ค. ที่หลายๆ คนเริ่มมาร์คปฏิทินเอาไว้ วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 10 เกาะในภาคใต้ ที่ผมเคยไปเที่ยวแบบ One day trip แล้วประทับใจมาฝากครับ
ถูกใจภาพไหน อยากออกไปเห็นอะไรด้วยตาตัวเอง ไม่ต้องคิดมาก กดจองตั๋วเลยครับ เพราะในช่วงวันหยุดยาวนั้น เราสามารถเที่ยวได้สบายๆ แบบไม่ต้องลาเลยครับ
ในบทความนี้ไม่ได้เรียงลำดับนะครับว่าเกาะไหนน่าไปหรือเกาะไหนสวยกว่า เพียงแต่จะบอกว่า 10 เกาะนี้คือเกาะที่เราควรไปครับ โดยในแต่ละภาพผมจะบอกจุดที่ขึ้นเรือ, เวลาที่เรานั่งบนเรือก่อนที่เรือจะจอดจุดแรก แล้วก็ค่าใช้จ่ายโดยประมาณครับ ทั้งนี้ข้อมูลอาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่เดือนที่เราไปและรูปแบบทัวร์ที่เราเลือกใช้บริการครับ เอาล่ะครับ…ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูรายชื่อ 10 เกาะ One Day trip ภาคใต้ที่ห้ามพลาดกันได้เลยครับ
เกาะแรก ก็ต้องเกาะนี้เลย #หมู่เกาะสิมิลัน น้ำใส ทรายสวย ใต้ทะเลยังดีอยู่ แม้จะต้องนั่งเรือนานนิดนึงแต่ก็คุ้มนะ!! สำหรับคนที่สนใจไปเที่ยวหมูเกาะสิมิลันสามารถอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่นี่เลยครับ http://www.amazingcouple.net/sr-similan-maiton/
สำหรับเกาะที่สองก็นี่เลย #เกาะนางยวน ถึงน้ำไม่ใส ทรายไม่ละเอียดเท่ากับหลายๆ เกาะในบทความนี้ แต่แค่วิวมุมนี้มุมเดียวมันก็คุ้มค่าแก่การไปแล้วครับ
ส่วนเกาะต่อมา ผมขอเสนอ #ทะเลแหวก หนึ่งใน Unseen Thailand ที่ควรไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้ง โดยปกติทริปนี้จะเป็นทัวร์ 4 เกาะ มีทั้งการดำน้ำและก็ยังมีเวลาไปนอนเล่วชิวๆ ที่ #เกาะปอดะ สุดสวยด้วยครับ
เกาะที่สี่ ที่ผมจะแนะนำก็คือ #หมู่เกาะอ่างทอง กับจุดชมวิว #เกาะวัวตาหลับ ที่คุณจะต้องเดินขึ้นเขา ไต่เชือกไปราวๆ 30 นาทีได้ แต่วิวสวยๆ ที่เห็นหมู่เกาะนับร้อยอยู่ข้างหน้า จะทำให้คุณลืมเหนื่อยเลยครั
ปล. แนะนำเลยว่าใครที่มีเวลาเหลือๆ ผมอยากให้นอนค้างที่เกาะวัวตาหลับซักคืน จะนอนบ้านพักอุทยานหรือนอนเต้นท์ก็ได้ ดีงามทั้งคู่ ช่วงเวลาเย็นๆ กับเช้าๆ ที่ไม่มีคนบนชายหาดนี่มันดีมาก! และนี่เป็นหนึ่งในทริปที่ผมประทับใจมันที่สุดทริปนึงเลยครับ
 
ต่อกันที่เกาะที่ห้า #อ่าวมาหยา กับครั้งนึงที่โด่งดังไปทั่วโลกในภาพยนต์เรื่อง The Beach ที่มีพ่อลีโอนาโดสุดหล่อแสดงนำ และนี่ก็คงเป็นคำโปรยที่ท้าทายชวนให้เราไปสัมผัสเกาะแห่งนี้เหลือเกิน
โดยปกติทัวร์อ่าวมาหยามักจะพ่วงไปกับ #ทัวร์เกาะพีพี นะครับ
  
 เกาะที่หก #เกาะไม้ท่อน เกาะชิวๆ ที่เดินทางจากภูเก็ตแค่ 15 นาที แต่น้ำใส ทรายสวยเหลือเชื่อ ที่สำคัญถ้าไปกับทัวร์ดีๆ นี่อิ่มซีฟู้ดส์จนพุงกางเลยฮะ สามารถอ่านรีวิวเต็มๆ ของทริปนี้ได้ที่ http://www.amazingcouple.net/sr-similan-maiton/
เกาะที่เจ็ด #เกาะห้อง จ.กระบี่…หนึ่งในเกาะที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ แต่เป็นหนึ่งในเกาะที่เราสามารถไปนอนเล่นชิวๆ ทั้งวันได้เลยครับ
เกาะที่แปด #เกาะราชา เกาะที่อยู่ใกล้ภูเก็ตอีกเกาะ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่น้ำใส ทรายสวย และมีจุดดำน้ำดีๆ ให้เราดำน้ำด้วยครั
เกาะที่เก้า #เกาะไข่ เกาะที่ใกล้ภูเก็ตสุดๆ ใช้เวลานั่งเรือแค่ 15 นาทีเท่านั้น เรียกว่าสามารถเที่ยวแค่ครึ่งวันก็ยังได้ โดยปกติทัวร์เกาะไข่นี้จะประกอบไปด้วย 3 เกาะได้แก่ #เกาะไข่นอก#เกาะไข่ใน และ #เกาะไข่นุ้ย แต่ละเกาะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การไปมาก หลายๆ จุดดำน้ำมีปลาเยอะมากกกกก และน้ำตื้นมากกกก
เกาะสุดท้าย เกาะที่สอบ เกาะที่ช่วง 3-4 ปีมานี้ มีชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศ หรือจะเรียกว่าทั่วโลกก็ได้ แต่ด้วยความที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวสูงเกินไปจนเกาะรับไม่ไหว จึงต้องทำการปิดฟื้นฟูอย่างไม่มีกำหนด
#เกาะตาชัย……เราจะรอเธอกลับมานะ และเราจะรักษาดูแลเธอให้ดีที่สุด
ก็จบลงแล้วสำหรับบทความนี้นะครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องกินและเที่ยว อยากจะได้ข้อมูลอะไรเก๋ๆ update เร็วๆ อย่าลืมกดติดตามเพจ ภรรยาหา สามีใช้ ไว้ด้วยนะครับ
Exit mobile version