ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเกาะสวยๆ น้ำใสๆ มากมาย โดยเฉพาะทางภาคใต้ของเรา ดังนั้นเพื่อเป็นการต้อนรับช่วงวันหยุดยาวในเดือน เม.ย. และ พ.ค. ที่หลายๆ คนเริ่มมาร์คปฏิทินเอาไว้ วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 10 เกาะในภาคใต้ ที่ผมเคยไปเที่ยวแบบ One day trip แล้วประทับใจมาฝากครับ
ถูกใจภาพไหน อยากออกไปเห็นอะไรด้วยตาตัวเอง ไม่ต้องคิดมาก กดจองตั๋วเลยครับ เพราะในช่วงวันหยุดยาวนั้น เราสามารถเที่ยวได้สบายๆ แบบไม่ต้องลาเลยครับ
ในบทความนี้ไม่ได้เรียงลำดับนะครับว่าเกาะไหนน่าไปหรือเกาะไหนสวยกว่า เพียงแต่จะบอกว่า 10 เกาะนี้คือเกาะที่เราควรไปครับ โดยในแต่ละภาพผมจะบอกจุดที่ขึ้นเรือ, เวลาที่เรานั่งบนเรือก่อนที่เรือจะจอดจุดแรก แล้วก็ค่าใช้จ่ายโดยประมาณครับ ทั้งนี้ข้อมูลอาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่เดือนที่เราไปและรูปแบบทัวร์ที่เราเลือกใช้บริการครับ เอาล่ะครับ…ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูรายชื่อ 10 เกาะ One Day trip ภาคใต้ที่ห้ามพลาดกันได้เลยครับ
เกาะแรก ก็ต้องเกาะนี้เลย #หมู่เกาะสิมิลัน น้ำใส ทรายสวย ใต้ทะเลยังดีอยู่ แม้จะต้องนั่งเรือนานนิดนึงแต่ก็คุ้มนะ!! สำหรับคนที่สนใจไปเที่ยวหมูเกาะสิมิลันสามารถอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่นี่เลยครับ http://www.amazingcouple.net/sr-similan-maiton/
สำหรับเกาะที่สองก็นี่เลย #เกาะนางยวน ถึงน้ำไม่ใส ทรายไม่ละเอียดเท่ากับหลายๆ เกาะในบทความนี้ แต่แค่วิวมุมนี้มุมเดียวมันก็คุ้มค่าแก่การไปแล้วครับ
ส่วนเกาะต่อมา ผมขอเสนอ #ทะเลแหวก หนึ่งใน Unseen Thailand ที่ควรไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้ง โดยปกติทริปนี้จะเป็นทัวร์ 4 เกาะ มีทั้งการดำน้ำและก็ยังมีเวลาไปนอนเล่วชิวๆ ที่ #เกาะปอดะ สุดสวยด้วยครับ
เกาะที่สี่ ที่ผมจะแนะนำก็คือ #หมู่เกาะอ่างทอง กับจุดชมวิว #เกาะวัวตาหลับ ที่คุณจะต้องเดินขึ้นเขา ไต่เชือกไปราวๆ 30 นาทีได้ แต่วิวสวยๆ ที่เห็นหมู่เกาะนับร้อยอยู่ข้างหน้า จะทำให้คุณลืมเหนื่อยเลยครั
ปล. แนะนำเลยว่าใครที่มีเวลาเหลือๆ ผมอยากให้นอนค้างที่เกาะวัวตาหลับซักคืน จะนอนบ้านพักอุทยานหรือนอนเต้นท์ก็ได้ ดีงามทั้งคู่ ช่วงเวลาเย็นๆ กับเช้าๆ ที่ไม่มีคนบนชายหาดนี่มันดีมาก! และนี่เป็นหนึ่งในทริปที่ผมประทับใจมันที่สุดทริปนึงเลยครับ
 
ต่อกันที่เกาะที่ห้า #อ่าวมาหยา กับครั้งนึงที่โด่งดังไปทั่วโลกในภาพยนต์เรื่อง The Beach ที่มีพ่อลีโอนาโดสุดหล่อแสดงนำ และนี่ก็คงเป็นคำโปรยที่ท้าทายชวนให้เราไปสัมผัสเกาะแห่งนี้เหลือเกิน
โดยปกติทัวร์อ่าวมาหยามักจะพ่วงไปกับ #ทัวร์เกาะพีพี นะครับ
  
 เกาะที่หก #เกาะไม้ท่อน เกาะชิวๆ ที่เดินทางจากภูเก็ตแค่ 15 นาที แต่น้ำใส ทรายสวยเหลือเชื่อ ที่สำคัญถ้าไปกับทัวร์ดีๆ นี่อิ่มซีฟู้ดส์จนพุงกางเลยฮะ สามารถอ่านรีวิวเต็มๆ ของทริปนี้ได้ที่ http://www.amazingcouple.net/sr-similan-maiton/
เกาะที่เจ็ด #เกาะห้อง จ.กระบี่…หนึ่งในเกาะที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ แต่เป็นหนึ่งในเกาะที่เราสามารถไปนอนเล่นชิวๆ ทั้งวันได้เลยครับ
เกาะที่แปด #เกาะราชา เกาะที่อยู่ใกล้ภูเก็ตอีกเกาะ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่น้ำใส ทรายสวย และมีจุดดำน้ำดีๆ ให้เราดำน้ำด้วยครั
เกาะที่เก้า #เกาะไข่ เกาะที่ใกล้ภูเก็ตสุดๆ ใช้เวลานั่งเรือแค่ 15 นาทีเท่านั้น เรียกว่าสามารถเที่ยวแค่ครึ่งวันก็ยังได้ โดยปกติทัวร์เกาะไข่นี้จะประกอบไปด้วย 3 เกาะได้แก่ #เกาะไข่นอก#เกาะไข่ใน และ #เกาะไข่นุ้ย แต่ละเกาะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การไปมาก หลายๆ จุดดำน้ำมีปลาเยอะมากกกกก และน้ำตื้นมากกกก
เกาะสุดท้าย เกาะที่สอบ เกาะที่ช่วง 3-4 ปีมานี้ มีชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศ หรือจะเรียกว่าทั่วโลกก็ได้ แต่ด้วยความที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวสูงเกินไปจนเกาะรับไม่ไหว จึงต้องทำการปิดฟื้นฟูอย่างไม่มีกำหนด
#เกาะตาชัย……เราจะรอเธอกลับมานะ และเราจะรักษาดูแลเธอให้ดีที่สุด
ก็จบลงแล้วสำหรับบทความนี้นะครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องกินและเที่ยว อยากจะได้ข้อมูลอะไรเก๋ๆ update เร็วๆ อย่าลืมกดติดตามเพจ ภรรยาหา สามีใช้ ไว้ด้วยนะครับ